Yêu cầu Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình gây tai nạn thương vong rồi bỏ trốn phải giải trình vụ việc

VietTimes – Ông Nguyễn Văn Điều - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình - vừa bị tạm đình chỉ công tác để khắc phục hậu quả vụ tai nạn làm 1 người chết, 2 người bị thương.
Hình ảnh chụp cho thấy ông Nguyễn Văn Điều trong xe sau khi gây tai nạn tối 8/5 - Ảnh: Tuổi Trẻ
Hình ảnh chụp cho thấy ông Nguyễn Văn Điều trong xe sau khi gây tai nạn tối 8/5 - Ảnh: Tuổi Trẻ

Theo tờ Thanh Niên Online, thông tin từ Tỉnh ủy Thái Bình cho biết, ông Nguyễn Văn Điều - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình, vừa bị tạm đình chỉ công tác để khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông làm 1 người chết, 2 người bị thương.

Ông Khiếu Ngọc Sáng - Chánh văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình - cho hay Tỉnh ủy Thái Bình vừa có văn bản chỉ đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình tạm không phân công nhiệm vụ với ông Nguyễn Văn Điều đến ngày 25/5 để khắc phục hậu quả vụ tai nạn, đồng thời, ông này phải làm báo cáo, giải trình vụ việc.

Ông Nguyễn Văn Điều - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình, được cho là có liên quan đến vụ tai nạn diễn ra tối 8/5 tại địa bàn thành phố Thái Bình, khiến 1 người chết, 2 người bị thương.

Sau khi gây tai nạn, tài xế điều khiển xe bỏ chạy vào khu công nghiệp Phúc Khánh và bị người dân chặn cổng. Ảnh: Người Lao Động
Sau khi gây tai nạn, tài xế điều khiển xe bỏ chạy vào khu công nghiệp Phúc Khánh và bị người dân chặn cổng. Ảnh: Người Lao Động

Thông tin từ tờ Người Lao Động, vào khoảng 18h10 phút ngày 8/5, trên đường Trần Thủ Độ (đoạn đối diện cây xăng Phiệt Học, thuộc phường Tiền Phong, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông giữa xe ô tô mang BKS 29A-995.83 và 1 người đi xe đạp.

Vụ tai nạn khiến bà P.T.Ng (SN 1957, trú tại tổ 10, phường Tiền Phong, TP Thái Bình) đang điều khiển xe đạp bị văng ra xa, va đập với một chiếc xe máy chạy theo chiều ngược lại và tử vong tại chỗ, người đi xe máy bị thương nặng.

Sau khi gây tai nạn, tài xế xe ô tô mang BKS 29A-995.83 đã điều khiển xe bỏ chạy vào khu công nghiệp Phúc Khánh và bị người dân chặn cổng. Tài xế này còn điều khiển xe ôtô tiếp tục lao về phía trước, tông vào xe máy khác làm người lái xe máy bị văng ra lề đường.

Khoảng 3 phút sau, người dân đã hô hoán, nhờ bảo vệ khu công nghiệp Phúc Khánh đóng cổng ngăn chặn. Khi xe tông vào cổng sắt, tài xế mới chịu dừng lại nhưng không xuống xe, đóng chốt cửa cố thủ trong xe. Sau đó, lực lượng cảnh sát cơ động có mặt, tài xế mới mở cửa, rời xe và thấy bắt tay với 2 cảnh sát rồi được dẫn đi.

Một nhân chứng cho biết vào thời điểm gây ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn, trên xe ô tô chỉ có duy nhất tài xế, ở kính xe có thẻ ghi xe ra vào Tỉnh ủy Thái Bình.

Tờ Tuổi Trẻ cho biết, thời điểm trước khi gây ra các vụ tai nạn nói trên, ông Điều đi dự tiệc liên hoan chúc mừng một lãnh đạo tỉnh Thái Bình nhận nhiệm vụ mới. Phóng viên đã liên hệ với đại tá Nguyễn Xuân Hậu - Trưởng Công an TP Thái Bình và Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình, để xác thực thêm một số thông tin, tuy nhiên không nhận được hồi âm.

Người thân nạn nhân Ng. cho biết từ sau khi gây tai nạn đến khi đưa tang, thân nhân nhà ông Nguyễn Văn Điều luôn túc trực tại đây để chia buồn, mong gia đình lượng thứ.