Yêu cầu kiểm tra tư cách hoạt động báo chí của Viện Hỗ trợ Pháp lý và Bảo vệ Môi trường

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sở TT&TT 2 tỉnh Thanh Hoá và Thái Bình đã có văn bản đề nghị Thanh tra Bộ TT&TT kiểm tra việc hoạt động báo chí của Viện Hỗ trợ Pháp lý và Bảo vệ Môi trường.
Yêu cầu kiểm tra tư cách hoạt động báo chí của Viện Hỗ trợ Pháp lý và Bảo vệ Môi trường ảnh 1

Điều đáng nói, ở phần kính gửi của giấy giới thiệu không xác định đơn vị làm việc cụ thể mà chỉ ghi chung chung là: “Quý doanh nghiệp”; chức vụ trong giấy giới thiệu là phóng viên tuyên truyền; nội dung làm việc: “TT tuyên truyền Luật Bảo vệ môi trường năm 2020” và “TT tuyên truyền bảo vệ môi trường”.

Cơ quan phát hành giấy giới thiệu là Viện Hỗ trợ Pháp lý và Bảo vệ Môi trường; người ký giấy giới thiệu là Phó Viện trưởng và Trưởng ban.

Căn cứ trên thông tin phản ánh và qua xác minh, Thanh tra Sở TT&TT Thái Bình đề nghị Thanh tra Bộ TT&TT kiểm tra việc hoạt động báo chí của Viện Hỗ trợ Pháp lý và Bảo vệ Môi trường có đúng không?

Yêu cầu kiểm tra tư cách hoạt động báo chí của Viện Hỗ trợ Pháp lý và Bảo vệ Môi trường ảnh 2

Công văn của Sở TT&TT tỉnh Thanh Hoá đề nghị Thanh tra Bộ TT&TT kiểm tra việc hoạt động báo chí của Viện Hỗ trợ Pháp lý và Bảo vệ Môi trường.

Trước đó, Sở TT&TT tỉnh Thanh Hóa cũng đã phát công văn gửi các sở, ngành, huyện, thị xã, TP, doanh nghiệp trên địa bàn về việc chấn chỉnh tình trạng lợi dụng danh nghĩa báo chí để hoạt động trái pháp luật.

Sở TT&TT tỉnh Thanh Hóa cũng phản ánh qua công tác theo dõi báo chí trên địa bàn tỉnh, sở đã nhận được nhiều thông tin về việc Viện Hỗ trợ Pháp lý và Bảo vệ Môi trường cấp giấy giới thiệu cho ông Thái Đình Vinh và Đinh Văn Minh với nội dung: "Liên hệ thông tin viết bài tuyên truyền về bảo vệ môi trường" đăng trên trang tin điện tử của Viện.

Căn cứ quy định của pháp luật hiện hành về hoạt động báo chí, Viện Hỗ trợ Pháp lý và Bảo vệ Môi trường cấp giấy giới thiệu cho cán bộ của Viện đi lấy thông tin để đăng tải trên trang tin của viện là trái quy định của hoạt động báo chí.