Xúc động bác sĩ kẹt trong “tâm dịch”, đồng nghiệp ở nhà cấp cứu cha già

VietTimes – Đang chăm sóc điều trị bệnh nhân COVID-19 trong “tâm dịch” Quảng Nam, BS Huỳnh Quang Đại bất ngờ nghe tin cha già đột ngột bị nhồi máu cơ tim, phải nhập viện cấp cứu. 
 BS Huỳnh Quang Đại bất ngờ nghe tin cha già đột ngột bị nhồi máu cơ tim nhưng đang kẹt giữa "tâm dịch", anh không thể về (Ảnh: Hòa Bình chụp màn hình video)
BS Huỳnh Quang Đại bất ngờ nghe tin cha già đột ngột bị nhồi máu cơ tim nhưng đang kẹt giữa "tâm dịch", anh không thể về (Ảnh: Hòa Bình chụp màn hình video)

Theo nguồn thông tin mới đây cho biết từ BV Chợ Rẫy, bác sĩ CKII Huỳnh Quang Đại (Khoa Hồi sức cấp cứu BV Chợ Rẫy) trong đoàn cán bộ được cử đi chi viện cho miền Trung chống dịch; đang túc trực điều trị cho các bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Quảng Nam, đột ngột nghe tin người cha già ở nhà lên cơn nhồi máu cơ tim. Lòng như lửa đốt nhưng anh không thể về...

Hôm đó, khoa Cấp cứu BV Chợ Rẫy đã tiếp nhận một trường hợp bị nhồi máu cơ tim cấp đặc biệt. Đó là bệnh nhân H.V.H (65 tuổi), ba ruột của bác sĩ CKII Huỳnh Quang Đại. Bác sĩ CK1 Trần Anh Thế, Trưởng kíp trực Cấp cứu BV Chợ Rẫy, chia sẻ: “Chúng tôi đặt mình vào vị trí của bác sĩ Đại, người đã đang thay mình làm việc tại tiền tuyến, nơi mà nguy cơ phơi nhiễm bệnh dịch COVID-19 có thể xảy ra bất cứ lúc nào thì người thân của bác sĩ Đại cũng như người thân của mình”.

Cấp cứu bệnh nhân ở BV Chợ Rẫy (Nguồn: BVCR)
Cấp cứu bệnh nhân ở BV Chợ Rẫy (Nguồn: BVCR)

“Chúng tôi nghĩ mình cần cố gắng làm những gì tốt nhất, trọn vẹn nhất để đồng nghiệp của mình an tâm làm việc. Sau khi tiếp nhận thông tin, chúng tôi đã báo cáo lãnh đạo khoa, lãnh đạo Bệnh viện và đã được BS CKII Nguyễn Tri Thức – Giám đốc Bệnh viện trực tiếp chỉ đạo phải thật nhanh chóng tiếp nhận người bệnh để tái thông mạch vành, đồng thời cho biết Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ chi trả toàn bộ chi phí điều trị cho ba của bác sĩ Huỳnh Quang Đại” - BS Trần Anh Thế nói thêm.

Chia sẻ với các đồng nghiệp BV Chợ Rẫy qua điện thoại, bác sĩ Đại xúc động gửi lời cảm ơn đến Ban Giám đốc Bệnh viện cùng các đồng nghiệp ở hậu phương đã thay anh chăm sóc người ba trong tình huống khẩn cấp. Anh cho biết: “Có đồng nghiệp quan tâm chăm sóc ba rồi, tôi sẽ yên tâm ở lại tiếp tục điều trị cho các bệnh nhân nhiễm COVID-19”.

BS, y tá, nhân viên y tế BV Chợ Rẫy lên đường hỗ trợ miền Trung chống dịch (Ảnh: Hòa Bình chụp màn hình video)
BS, y tá, nhân viên y tế BV Chợ Rẫy lên đường hỗ trợ miền Trung chống dịch (Ảnh: Hòa Bình chụp màn hình video)


Kể từ khi được cử lên đường chi viện cho Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam (hôm 31/7), đến nay đã gần 20 ngày trôi qua bác sĩ Đại cùng với các đồng nghiệp của mình nỗ lực hết sức để tìm cách cứu sống người bệnh.

Từ vùng tâm dịch, bác sĩ Đại chia sẻ: “Ở đầu chiến tuyến chúng tôi đối diện với nhiều áp lực về điều trị, nguy cơ lây nhiễm, nhưng mọi người luôn động viên nhau cùng lạc quan, vui vẻ và quyết tâm đồng sức, đồng lòng để cứu sống bệnh nhân, giúp cả nước sớm vượt qua đại dịch”.

Không chỉ BS Huỳnh Quang Đại, BS Trần Thanh Linh, nhiều y bác sĩ, hộ lý, nhân viên y tế có mặt trong đoàn công tác cùng nói lời hứa “Chưa hết dịch chưa về” khiến cộng đồng xúc động, gửi lời cầu chúc các “chiến sĩ áo trắng” mau thắng dịch COVID-19.