Xuất hiện thông tin về mẫu iPhone 9 Plus của Apple: một sự pha trộn giữa iPhone 8 và iPhone 11

VietTimes – Apple có một loạt sản phẩm được lên kế hoạch cho những tháng tới và một số mẫu iPhone được ra mắt vào cuối năm nay. “Táo khuyết” cũng có một mẫu điện thoại thông minh khác là iPhone 9 Plus được lên kế hoạch ra mắt vào đầu năm 2021.
iPhone 9 Plus sẽ là sản phẩm giá cạnh tranh (ảnh Phone Arena)
iPhone 9 Plus sẽ là sản phẩm giá cạnh tranh (ảnh Phone Arena)

Một sự pha trộn thiết kế của iPhone 8 và iPhone 11

Trong một tài liệu của hãng TF International Securities công bố vào ngày 30/1, nhà phân tích Ming Chi-Kuo đã tiết lộ rằng mẫu iPhone 9 Plus (hay iPhone SE2 Plus) sẽ là sự pha trộn thiết kế của iPhone 6/7/8 với dòng iPhone 11.

Đó là bởi vì Apple đã lên kế hoạch cho một mẫu thiết kế màn hình toàn vẹn, bỏ đi Face ID. Apple cũng có thể sẽ tạo ra một notch (mấu đen) nhỏ hơn hoặc loại bỏ hoàn toàn phần notch để giúp người dùng có một trải nghiệm màn hình không khuyết.

Để đảm bảo người dùng vẫn có thể mở khóa thiết bị của họ một cách an toàn, Apple sẽ thay thế công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID bằng nhận diện vân tay Touch ID. Nhận diện vân tay lần đầu tiên xuất hiện trên iPhone 5s vào năm 2013. Nhưng không giống như thế hệ trước, Touch ID trên iPhone 9 Plus sẽ được nhúng vào phím nguồn gắn bên cạnh máy. Ông Ming Chi-Kuo cho biết điều này sẽ mang đến một thiết kế mới, đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt hơn.

iPhone 9 Plus có thể thay thế iPhone XR

iPhone XR (ảnh Phone Arena)
iPhone XR (ảnh Phone Arena)

iPhone 9 Plus có thể có màn hình 5,5 inch hoặc 6,1 inch. Khả năng thứ hai có vẻ khả thi hơn.

Apple định vị chiếc iPhone 9 Plus là mẫu điện thoại giá rẻ nhưng mang nhiều tính năng vượt trội để thay thế cho iPhone XR, và nó sẽ được ra mắt vào tháng 3 năm 2021. Nhưng để tiết giảm chi phí, iPhone 9 Plus cũng có thể bê nguyên các thông số của iPhone XR, chỉ thêm vào Touch ID trên phím nguồn.

Tạo ra một mẫu điện thoại thông minh toàn màn hình với kích thước 5,5 inch là điều mà Apple chưa bao giờ làm trước đây. Nó đòi hỏi một khung vỏ và linh kiện hoàn toàn mới. Điều này làm tăng chi phí sản xuất và làm mất tính cạnh tranh về giá của iPhone 9 Plus.

iPhone 9 Plus sẽ là sự nâng cấp của iPhone 9

ảnh dựng iPhone 9 (Phone Arena)
ảnh dựng iPhone 9 (Phone Arena)

Như tên gọi của điện thoại, iPhone 9 Plus sẽ là sự nâng cấp về kích thước màn hình so với chiếc iPhone 9.

Nếu bạn chưa từng nghe về iPhone 9 thì đây là cấu hình dự kiến của nó: iPhone 9 sẽ được trang bị bộ vi xử lý A13 Bionic (vốn đang được tích hợp trên iPhone 11), RAM 3GB và màn hình LCD 4,7 inch với viền dày đặc trưng giống như iPhone 8.

Một camera phía sau duy nhất, có khả năng mượn từ iPhone 11, được trang bị chế độ chụp đêm tiên tiến. Máy được cài sẵn iOS 13 và có một viên pin 1.821 khiêm tốn. Với hiệu năng của chip thì thời lượng pin của iPhone 9 sẽ tốt hơn iPhone 8.

Apple dự kiến sẽ định giá iPhone 9 ở mức 399 USD và bắt đầu xuất xưởng vào tuần cuối tháng 3. Tuy nhiên, tác động của dịch viêm phổi Vũ Hán có thể ảnh hưởng đến quy trình sản xuất iPhone 9 và số lượng bán ra trên thị trường có thể không đạt được như kỳ vọng.