Đây sẽ là iPhone 9?

Hình ảnh rò rỉ cho thấy iPhone 9 có viền màn hình dày giống iPhone 8, mặt lưng kính nhám hệt iPhone 11 Pro.

iPhone 9 sẽ là model kế nhiệm iPhone SE - chiếc điện thoại màn hình 4 inch rất thành công của Apple ra mắt năm 2016 với thiết kế giống iPhone 5s, phần cứng giống iPhone 6s.

Dù điện thoại màn hình lớn đang lên ngôi, không ít người vẫn muốn một chiếc điện thoại kích thước vừa phải, bỏ gọn trong túi để đáp ứng nhu cầu sử dụng, liên lạc cơ bản. Đó là lý do Apple sắp ra mắt bản kế nhiệm của iPhone SE với tên gọi iPhone 9.

iPhone 9 có viền màn hình dày giống iPhone 8, mặt lưng kính nhám giống iPhone 11 Pro. Ảnh: OnLeaks.

Nhiều tin đồn cho biết iPhone 9 sẽ có thiết kế giống iPhone 8. Mới đây, bộ ảnh render của OnLeaks đã cho chúng ta cái nhìn rõ hơn về sản phẩm.

Qua đây có thể thấy iPhone 9 vẫn có 2 mặt kính, khung nhôm, viền màn hình dày giống iPhone 8 nhưng có một số thay đổi trong thiết kế.

Theo đó, kích thước của iPhone 9 sẽ là 138,5 x 67,4 x 7,8 mm, dày hơn iPhone 8 một chút để tăng dung lượng pin. Ngoài ra, iPhone 9 sẽ có mặt lưng kính nhám giống iPhone 11 Pro.

Mặt trước của iPhone 9 vẫn là màn hình LCD 4,7 inch, phía dưới là nút Home tích hợp cảm biến vân tay Touch ID. Mặt lưng máy có một camera lồi, logo Apple được dời xuống chính giữa thay vì lệch lên trên như iPhone 8.

Các cạnh của iPhone 9 vẫn có nút nguồn, nút tăng giảm âm lượng, nút chuyển chế độ chuông, dải loa ngoài, micro và cổng kết nối Lightning, không có cổng tai nghe 3,5 mm.

Nhiều khả năng iPhone 9 sẽ không có cổng tai nghe 3,5 mm. Ảnh: OnLeaks.

Về phần cứng, iPhone 9 sẽ trang bị chip xử lý A13 Bionic hứa hẹn cho hiệu năng cải thiện rất nhiều so với A11 Bionic trên iPhone 8, cùng với RAM 3 GB, bộ nhớ trong tùy chọn 64/128 GB.

Để giảm chi phí sản xuất, iPhone 9 sẽ loại bỏ 3D Touch. Trên thực tế, Apple đã ngừng sử dụng công nghệ này trên bộ 3 iPhone 11 và thay thế bằng tính năng có tên gọi Haptic Touch.

Dự kiến Apple sẽ ra mắt iPhone 9 vào tháng 3 năm nay với giá 400 USD cho phiên bản bộ nhớ thấp nhất.

Theo Zing