Xuất hiện 4 kết cấu bí mật, kỳ lạ trên đảo Ba Bình ở quần đảo Trường Sa

Hình ảnh mới nhất của Google Earth về Biển Đông cho thấy trên đảo Ba Bình (thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, hiện do Đài Loan, Trung Quốc kiểm soát phi pháp và gọi là đảo Thái Bình) xuất hiện 4 kết cấu bí mật, kỳ lạ.
Xuất hiện 4 kết cấu bí mật, kỳ lạ trên đảo Ba Bình ở quần đảo Trường Sa (chủ quyền của Việt Nam)
Xuất hiện 4 kết cấu bí mật, kỳ lạ trên đảo Ba Bình ở quần đảo Trường Sa (chủ quyền của Việt Nam)

Thông tin đăng tải trên tờ Liberty Times kèm ảnh của Google Earth cho thấy các cấu trúc bí mật này nằm ở bờ phía Tây Bắc của đảo Ba Bình, trong đó có 2 cấu trúc kết nối với bờ, 2 cấu trúc còn lại dường như vẫn đang trong quá trình hoàn thành.
 
Điều đáng chú ý là các cấu trúc này có hình dạng rất kỳ lạ, giống hình ba chạc (dường như có tác dụng tiêu trừ tác động của sóng biển) và giữa 4 cấu trúc đó là một cấu trúc khác hình tròn.
 
Sự xuất hiện của các cấu trúc lạ trên đảo Ba Bình đang khiến dư luận xôn xao bàn tán. Chiều 19/9, Cơ quan tuần tra bờ biển Đài Loan chỉ rõ cụm cấu trúc nêu trên liên quan tới bí mật quân sự, cho nên, không thể trả lời.
 
Liên quan tới vấn đề Biển Đông, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nhiều lần nhấn mạnh: “Chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là không thể tranh cãi" và Việt Nam "kiên quyết phản đối những hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam”.

Nguồn: Báo Tin Tức