Xe thể thao Hyundai cạnh tranh Porsche tiếp tục lộ diện, sức mạnh dự kiến 390 mã lực

Xe sử dụng bộ khung của Hyundai Veloster N với một số chỉnh sửa nhất định.
Hyundai MR23T ảnh 1
Hyundai MR23T

Phiên bản thử nghiệm thuần đua Hyundai Veloster RM19 ra mắt hồi năm ngoái đã xác nhận một điều cho công chúng toàn cầu: tập đoàn Hàn Quốc đang phát triển xe thể thao đặt động cơ giữa, qua đó thay thế vị trí của Toyota trong việc mang lại cho khách hàng sở hữu túi tiền vừa phải hy vọng mới trong phân khúc này.

Hồi đầu tuần này phiên bản thử nghiệm của mẫu xe thể thao mới tiếp tục xuất hiện tại Hàn Quốc. Mang tên mã MR23T, xe tiếp tục sử dụng tạm khung thân của Veloster N nhưng có một thay đổi rất dễ nhận ra giúp khẳng định vị trí động cơ đó là nửa thân sau bị kéo dãn đáng kể để nhường chỗ cho trang bị này.

Theo Korean Car Blog, nguồn tin từ một nhà cung ứng của Hyundai cho biết MR23T trang bị động cơ 2.3L tăng áp sở hữu công nghệ phun xăng trực tiếp với công suất chưa xác định.

Nếu lấy động cơ 2.0L GDI Theta II trên Veloster N (271 mã lực) làm thước đo, bản 2.3L có công suất dao động trong khoảng 312 mã lực chưa tính đến mô-men xoắn thuộc hệ thống hybrid (80 mã lực). Con số tổng toàn hệ thống rơi vào ngưỡng 390 mã lực – khá tương đồng với những gì RM19 sở hữu.

Korean Car Blog cũng không quên nhấn mạnh rằng khung thân lẫn tên gọi MR23T chỉ là tạm thời với thiết kế cấu hình hoàn chỉnh cực khác, hứa hẹn hiện đại lẫn bắt mắt không kém các dòng sản phẩm Genesis chẳng hạn siêu xe Essentia. MR23T được cho là đủ khả năng đối đầu với những cấu hình cấp thấp tới từ Porsche.

Theo Tổ Quốc