Xác nhận triển khai thêm quân đội Vương quốc Anh đến Estonia

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Quân đội Anh cử người đến Estonia – thỏa thuận với NATO - đáp trả sự đe dọa, thái độ sẵn sàng sử dụng hành động thô bạo của Nga đối với Ukraine.
Quân đội Anh sẽ được triển khai tới Ukraine (ảnh Daily Express)
Quân đội Anh sẽ được triển khai tới Ukraine (ảnh Daily Express)

Nhật báo The Independent cung cấp thông tin, xác nhận việc chuẩn bị có khoảng 900 quân nhân Anh được điều đến Estonia vào nửa cuối tháng 2.

Cụ thể sẽ có 850 quân nhân và một số người bổ sung khác, gọi là nhóm tăng cường chiến đấu. Đơn vị này sẽ bao gồm một tiểu đoàn bộ binh hạng nặng thuộc Hoàng gia xứ Wales. Họ sẽ rời căn cứ ở Đức và Anh, gia nhập nhóm chiến đấu ở Tapa, phía đông Tallinn, Estonia.

Tại cuộc họp của các Bộ trưởng quốc phòng được tổ chức tại Brussels, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Anh, ông Ben Wallace, nhấn mạnh: "Cùng với các đồng minh khối NATO, chúng tôi đã và đang sẵn sàng triển khai quân đội, tài sản trên bộ, trên biển và trên không để tăng cường khả năng phòng thủ của châu Âu dưới sự xây dựng của lực lượng quân đội Nga ở biên giới Ukraine… NATO và các đồng minh của chúng tôi đã biết rõ rằng đối tượng xâm lược Ukraine sẽ phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng”.

Tuy nhiên ông Ben Wallace cũng nói thêm rằng giảm căng thẳng leo thang và ngoại giao vẫn là con đường duy nhất để thoát khỏi tình trạng này.

Mặt khác, cả nghìn quân nhân Anh khác cũng đã sẵn sàng hỗ trợ giải quyết cuộc xâm lược ở Ukraine khi cần thiết. Ngoài ra, Đại sứ của Anh tại Estonia, ông Allen cũng cho biết không thể xác định rõ ràng thời gian đơn vị ở lại đó, có thể là hai, ba tháng hoặc hơn.