Windows 10 cán mốc 1 tỷ người người dùng

VietTimes -- Vượt xa macOS và Linux, Windows 10 đã trở thành hệ điều hành được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

Ảnh: Gizchina

Ảnh: Gizchina

Sau hai năm ra mắt, Windows 10 của Microsoft đã cán mốc 1 tỷ người dùng.

Quay trở lại tháng 9 năm ngoái, Microsoft tuyên bố Windows 10 đã đạt 900 triệu người dùng trên toàn thế giới. Vậy là chỉ mất 5 tháng nữa, hãng đã đạt được cột mốc 1 tỷ người dùng. Trên một trang web tiếng Ý, Microsoft đã gửi “một tỷ lời cảm ơn” đến người dùng của mình. Dù không chính thức thừa nhận nhưng hành động này của “gã khổng lồ” công nghệ đã ngầm ám chỉ hệ điều hành Windows 10 của hãng đã được cài đặt trên 1 tỷ thiết bị.

Ảnh: Gizchina

Ảnh: Gizchina

Windows 7 là nhân tố góp phần làm nên thành công của Windows 10


Hệ điều hành Windows 10 được phát hành vào năm 2015, vào thời điểm đó, Microsoft đã thông báo rằng hệ điều hành này sẽ đạt được 1 tỷ người dùng trong vòng hai đến ba năm. Dù có chậm trễ một chút so với mục tiêu ban đầu nhưng hiện tại, Windows 10 đã cán mốc 1 tỷ người dùng.

Trong một tuyên bố gần đây, Microsoft cho biết sẽ ngừng hỗ trợ Windows 7. Việc chia tay Windows 7 sớm đồng thời miễn phí cho người dùng trong việc nâng cấp từ Windows 7 sang Windows 10 đã giúp Microsoft mở rộng phạm vi hoạt động cho Windows 10.

Có ai tò mò khi nào Windows 10 sẽ cán mốc 2 tỷ người dùng không? Cùng chờ xem nhé!

Theo Gizchina

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.