Website bầu cử của Trump bị tấn công

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Đại diện chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump xác nhận website chính thức đã bị tấn công vào ngày 27/10, nhưng không có thiệt hại.
Website bầu cử của Trump bị tấn công
Website bầu cử của Trump bị tấn công

Người phát ngôn chiến dịch cho biết, "không có dữ liệu nhạy cảm nào bị đánh cắp bởi chúng không được lưu trữ trên website". Ông cũng nhấn mạnh đang làm việc với các cơ quan thực thi pháp luật để điều tra nguồn gốc của vụ tấn công.

Website chiến dịch tranh cử của Trump là mục tiêu tấn công của hacker thời gian qua. Ảnh: Reuters.
Website chiến dịch tranh cử của Trump là mục tiêu tấn công của hacker thời gian qua. Ảnh: Reuters.

Website chiến dịch tranh cử của Trump vẫn hoạt động bình thường vào sáng 27/10. Tuy nhiên, ảnh chụp màn hình được lan truyền trên Internet sau đó cho thấy trang này hiển thị một số thông báo giả mạo.

Tiếp đó, một thông báo khác từ hacker nói rằng đang nắm trong tay "các cuộc trò chuyện nội bộ và bí mật" từ gia đình và các cộng sự của Trump. Những ai muốn đọc có thể mua bằng tiền ảo. Tuy nhiên, hacker không đưa ra bằng chứng nào cho thấy đang sở hữu các dữ liệu trên.

Thời gian qua, website chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump liên tục bị tấn công với mức độ ngày một tăng. Cloudflare - công ty an ninh mạng bảo vệ cho website chiến dịch tranh cử của Trump và Biden - cho biết hacker thường tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) để làm nghẽn mạng, khiến trang web không thể truy cập.

Hôm 9/7, đại diện Cloudflare cho biết số lượng và mức độ của các cuộc tấn công nhằm vào website chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump đã tăng mạnh từ hồi tháng 5.

Một email nội bộ của Cloudflare cũng cho biết, những website kinh doanh của các thành viên gia đình Trump cũng trở thành mục tiêu tấn công của các nhóm hacker từ đầu năm đến nay.

Theo VnExpress