Cảnh báo Apple Watch thành 'cục gạch' sau khi nâng cấp watchOS 5.1

Một số người dùng Apple Watch đang gặp phải rắc rối sau khi đồng hồ thông minh của họ biến thành 'cục gạch' vì cập nhật watchOS 5.1.

Một lượng nhỏ người dùng trên Twitter, Reddit và diễn đàn của blog 9to5mac cho biết Apple Watch của họ không sử dụng được sau khi nâng cấp watchOS 5.1. Màn hình chỉ hiển thị logo Apple rồi dừng lại. Khởi động lại thiết bị và kết nối với iPhone không khắc phục được vấn đề. Họ phải chờ vài tiếng đồng hồ mà không có kết quả.

@AppleSupport my Apple Watch 4 has been stuck on instelling the update for 2 hours. It seems i’m not the only one with this problem pic.twitter.com/jxFfy73Jgn

— Magaly Knapen (@MagalyKnapen) October 30, 2018

Hiện tại, dường như chưa có giải pháp cho sự cố. Apple đã tạm thời thu hồi bản cập nhật watchOS 5.1. Những người chưa nâng cấp mà mới tải về không nên cài đặt ngay. Theo TechCrunch, công ty thừa nhận có lỗi trong watchOS 5.1 và khuyến khích người dùng bị ảnh hưởng liên hệ với AppleCare, đồng thời khuyên chủ nhân Apple Watch Series 4 không quá lo lắng nếu đã trót nâng cấp. Còn theo BBC, những người dùng Apple Watch bị ảnh hưởng đã được Apple đề nghị gửi thiết bị để sửa hoặc thay mới.

Apple cho biết đang phát triển bản vá trong bản cập nhật tiếp theo.

Theo ICT News

https://ictnews.vn/the-gioi-so/phu-kien/canh-bao-apple-watch-thanh-cuc-gach-sau-khi-nang-cap-watchos-5-1-174439.ict