Vụ thâu tóm mới nhất của Apple cho thấy tương lai iPhone sắp bị xóa bỏ

VietTimes -- Một thông tin mới từ trang MacRumors cho thấy gần đây Apple đã mua lại SensoMotoric Instruments, một công ty của Đức chuyên về các công nghệ theo dõi chuyển động mắt.
Tương lai Apple có thể sẽ không phụ thuộc vào iPhone nữa, mà sẽ là một dòng sản phẩm mới
Tương lai Apple có thể sẽ không phụ thuộc vào iPhone nữa, mà sẽ là một dòng sản phẩm mới

Theo website công ty, công nghệ của SensoMotoric Instruments (cả phần cứng và phần mềm) không thể chỉ dùng để theo dõi chuyển động mắt trên thiết bị di động, mà còn cho các sản phẩm AR (thực tế tăng cường) và VR (thực tế ảo). Vụ thâu tóm này đặc biệt đáng chú ý vì những tin đồn gần đây cho thấy Apple đang rất quan tâm phát triển cặp kính thông minh dựa trên công nghệ thực tế tăng cường.

Chỉ cách đây vài tuần, một nguồn tin rò rỉ dấu tên có liên quan đến Foxconn tiết lộ Apple đang tích cực phát triển cặp kính thông minh và công ty hy vọng sẽ đưa sáng kiến này “từ dự án khoa học thành sản phẩm tiêu dùng”. Ngoài ra, nguồn tin còn nói mẫu kính thông minh của Apple có lăng kính để chiếu hình ảnh lên thấu kính với độ phân giải 428 x 240.

Một vài tháng trước, Bloomberg cũng có thông tin nói kính thông minh của Apple có thể sẽ là một phụ kiện đi cùng với iPhone.

“Thiết bị sẽ kết nối không dây với iPhone, hiển thị các hình ảnh và thông tin ngay trong tầm nhìn của người đeo, và có thể dùng công  nghệ thực tế tăng cường”, Bloomberg viết.

Apple vẫn chưa xác nhận thương vụ mua lại, nhưng MacRumors cho rằng Apple có truyền thống thực hiện các thương vụ thâu tóm qua một “công ty vỏ bọc” (shell company – còn gọi là công ty ma, công ty không hoạt động), để dấu kín các chiến lược sản phẩm tương lai của hãng. Ngoài ra, MacRumors tuyên bố đã nhận được một nguồn tin xác nhận về thương vụ này. Cuối cùng, nhiều phần trên website của SensoMotoric Instruments đã được hạ xuống, một động thái quen thuộc khi một công ty bị Apple mua lại.

Cụ thể, SensoMotoric Instruments gần đây đã cập nhật website, gỡ bỏ nhiều trang có thông tin chi tiết về sản phẩm của hãng. Website cũng không còn phần tuyển dụng, blog tin tức, lịch trình sự kiện và hội thảo, thông tin liên hệ, danh sách nhà cung cấp và bán lại….

Tất cả những điều trên cho chúng ta thấy, rất có thể trong những tháng tới, hoặc những năm tới, Apple sẽ bắt đầu xóa bỏ iPhone, không còn iPhone nữa mà sẽ tập trung vào một dòng sản phẩm sinh lợi khác.