Vụ chìm tàu ở Hội An khiến 39 người bị nạn qua lời kể của thuyền phó

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Bàng hoàng sau khi được đưa vào bờ, ông Trần Văn Qúy (40 tuổi) - Thuyền phó tàu cao tốc Phương Đông - thất thần kể lại giây phút chìm tàu ở biển Cửa Đại (Hội An)
Cơ quan chức năng nỗ lực tìm kiếm những nạn nhân xấu số trong vụ chìm tàu Phương Đông ở biển Cửa Đại (Hội An)
Cơ quan chức năng nỗ lực tìm kiếm những nạn nhân xấu số trong vụ chìm tàu Phương Đông ở biển Cửa Đại (Hội An)

Theo ông Quý, chiều ngày 26/2, ông cùng Thuyền trưởng là ông Võ Lê Sen (trú ở phường Cửa Đại, TP Hội An) chở đoàn khách gồm 37 người từ đảo Cù Lao Chàm về biển Cửa Đại (Hội An). Khi tàu vừa đến nơi, chuẩn bị cập bờ thì tàu bị sóng lớn đánh chìm.

"Tôi ngồi ở vị trí cuối tàu để quan sát hành khách. Khi tàu gần đến nơi thì bất ngờ một con sóng đánh mạnh vào thành, khiến tàu bị bể. Nước tràn vào tàu rất nhanh, khung cảnh rất hoảng loạn. Tôi hô to mọi người bình tĩnh nhưng không ai nghe cả. Vụ việc xảy ra quá nhanh, không ai kịp trở tay" – ông Quý nói.

Cũng theo ông Quý, tất cả mọi người trên tàu đều được mang áo phao, nhưng do nước vô nhanh, trần tàu kín nên rất nhiều người bị mắc kẹt lại trong tàu cho đến khi con tàu chìm trong nước.

Vụ chìm tàu ở Hội An khiến 39 người bị nạn qua lời kể của thuyền phó ảnh 1

Một hành khách được cứu sống sau vụ chìm tàu cao tốc Phương Đông ở biển Cửa Đại (Hội An)

"Khi hoàng hồn trở lại, tôi vội vàng ngụp lặn để cứu được người nào hay người đó. Vớt được hơn chục người thì mọi thứ im phắc, đáng sợ. Đến lúc này tôi cũng đuối sức và được kéo lên" – ông Quý kể lại.

Là nạn nhân may mắn sống sót, em Nguyễn Xuân V. (14 tuổi, trú quận Đông Anh, TP Hà Nội) cho biết, V. cùng gia đình từ Hà Nội vào Đà Nẵng du lịch. Sáng ngày 26/2, V. cùng gia đình vào TP Hội An chơi và ra đảo Cù Lao Chàm tham quan. Tuy nhiên, đến chiều, khi tàu về lại đất liền thì xảy ra chuyện

"Chiều nay, khi tàu đang vào bờ thì bất ngờ bị sóng lớn đánh chìm, mọi người rất hốt hoảng. Em và nhiều người mặc áo phao nên trôi nổi trên mặt biển. Vụ việc xảy ra hơn 30 phút thì được lực lượng chức năng cứu hộ đưa vào bờ” - em V. nhớ lại.

Vụ chìm tàu ở Hội An khiến 39 người bị nạn qua lời kể của thuyền phó ảnh 2

Vật dụng của hành khách được tìm vớt được sau vụ chìm tàu

Theo thống kê của cơ quan chức năng Hội An, vụ chìm tàu khiến 39 người bị nạn. Tính đến tối ngày 26/2, lực lượng chức năng đã cứu được 22 người; 13 người chết; còn 4 người mất tích, trong đó có 2 trẻ em.