Vợ Chủ tịch VPBank vừa gom thêm 5 triệu cổ phiếu VPB

VietTimes – Bà Hoàng Anh Minh, vợ ông Ngô Chí Dũng – Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank; Mã chứng khoán: VPB) vừa có báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu VPB gửi đến Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Chủ tịch VPBank Ngô Chí Dũng. (Ảnh: Internet)

Chủ tịch VPBank Ngô Chí Dũng. (Ảnh: Internet)

Theo báo cáo, trong thời gian từ 01 – 28/06/2018, bà Minh đã thực hiện mua vào 5 triệu cổ phiếu VPB, để nâng quy mô nắm giữ tại VPBank lên mức 72,9 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ sở hữu 4,642% vốn điều lệ. Quy mô này, cần biết, đã vượt số sở hữu của cá nhân ông Ngô Chí Dũng ở VPB, với 70,3 triệu cổ phiếu (4,4732%).

Phương thức giao dịch được áp dụng là giao dịch khớp lệnh trên sàn giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh (HoSE), và mục đích thực hiện là “mua bổ sung cổ phiếu VPBank”.

Như vậy, bà Hoàng Anh Minh đã mua vào đủ 5 triệu cổ phiếu VPB mà bà này đã thực hiện đăng ký giao dịch vào cuối tháng 5 vừa rồi.

Động thái đăng ký mua vào khi ấy của bà Hoàng Anh Minh từng được thị trường kỳ vọng như một giải pháp trấn an chủ động nhằm cứu vãn chuỗi giảm giá của cổ phiếu VPB. 

Sau sự kiện đăng ký giao dịch của bà Minh, quả thực, thị giá cổ phiếu VPB đã có dấu hiệu hồi phục. Từ vùng giá 38.000 đồng/cp, mã chứng khoán này đã tăng một mạch lên mức 53.200 đồng/cp (đóng cửa ngày 11/6/2018).

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm