VNPT hỗ trợ tốc độ đường truyền cho các trường dạy học từ xa

VietTimes -- Tập đoàn Bưu chính-Viễn thông (VNPT) vừa đưa ra chính sách “Dạy học từ xa” nâng tốc độ truy cập Internet dịch vụ FiberVNN cho tất cả các trường học trên toàn quốc.

Học trực tuyến là lựa chọn trong thời buổi dịch Covid-19 bùng phát

Học trực tuyến là lựa chọn trong thời buổi dịch Covid-19 bùng phát

Mặc dù được đánh giá cao về chất lượng và tốc độ Internet, song với mục tiêu hỗ trợ tối đa nhất cho ngành giáo dục song VNPT vẫn tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp cung cấp đường truyền tốc độ cao nhất với giá cước tiết kiệm nhất, mang lại lợi ích cho các giáo viên và học sinh. Mục tiêu là giúp học sinh cũng như giáo viên tại hàng chục nghìn trường học trên cả nước đang sử dụng dịch vụ của VNPT có thể truy cập mạng với tốc độ cao, đường truyền ổn định, đảm bảo kết quả học tập hiệu quả trong lúc không được đến trường vì dịch bệnh.  

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại, VNPT đang triển khai 4 chính sách với ngành giáo dục, từ cung cấp miễn phí giải pháp đào tạo trực tuyến Elearning cho toàn bộ các trường phổ thông, đại học trên toàn quốc, đến miễn phí data di động 3G/4G cho học sinh, giáo viên và phụ huynh khi truy cập app, web VNPT E-Learning. VNPT cũng hỗ trợ miễn phí hạ tầng công nghệ, thông tin cho các cơ sở đào tạo đại học... Các chính sách này không chỉ được áp dụng trong giai đoạn diễn ra dịch Covid-19, nhiều chính sách được kéo dài tới hết năm 2020.

Hiện nay, ngoài việc chú trọng vào việc hỗ trợ cho người sử dụng, VNPT cũng đang triển khai chương trình ưu đãi dịch vụ VNPT My English (chương trình học tiếng Anh online), qua đó người sử dụng có thể lựa chọn 2 chính sách ưu đãi tùy theo nhu cầu sử dụng.  Cùng với đó hàng loạt ứng dụng đang được VNPT hỗ trợ ưu đãi như: vnEdu, VNPT My English, VNPT E-Learning… đều nằm trong hệ sinh thái giáo dục thông minh mà tập đoàn hướng tới, bao phủ nhiều lĩnh vực, nhiều đối tượng cũng như phù hợp với tất cả hệ thống các trường học từ phổ thông tới cao đẳng, đại học...