Từ quý II/2019, ô tô của VinFast sẽ chính thức được bán ra thị trường

VietTimes -- VinFast cho biết họ đã hoàn thành công đoạn sản xuất thân vỏ và đang gâp rút đẩy nhanh tiến độ, hướng tới mục tiêu hoàn thành mẫu xe ô tô thương hiệu Việt đầu tiên vào tháng 3/2019, trước khi chính thức bán ra thị trường vào quý II.
Bộ khung hoàn chỉnh của VinFast Lux SA 2.0 đã được thực hiện thành công. (Ảnh: VinFast)
Bộ khung hoàn chỉnh của VinFast Lux SA 2.0 đã được thực hiện thành công. (Ảnh: VinFast)

Theo thông tin mới nhất, toàn bộ phần thân vỏ xe VinFast đã được dập thử nghiệm thành công tại nhà VinFast Hải Phòng. Công đoạn dập tại VinFast được thực hiện trên dây chuyền hiện đại và được giám sát theo công nghệ của công ty danh tiếng Schuler (Đức). 

Đây là một trong những cấu phần quan trọng nhất của chiếc xe, quyết định độ an toàn khi có va đập, đảm bảo các túi khí được kích hoạt kịp thời. Tiếp đó là công đoạn hàn. Công đoạn này cũng được tự động hóa hoàn toàn tại phân xưởng rộng 100.000 m2 do 1.200 rô-bốt hiện đại đến từ đối tác ABB đảm nhiệm. 

Công đoạn hàn sẽ do toàn bộ các rô-bốt đảm nhiệm
Công đoạn hàn sẽ do toàn bộ các rô-bốt đảm nhiệm

Với việc vận hành thử thành công 2 công đoạn quan trọng trong quá trình sản xuất xe là dập và hàn, VinFast đang tiến gần đến mục tiêu ra mắt thị trường đúng tiến độ cam kết với khách hàng.

Tới đây, VinFast cũng sẽ tiến hành chạy thử các công đoạn sản xuất tại xưởng sơn, xưởng động cơ, xưởng phụ trợ và xưởng lắp ráp ô tô.  Nếu không có gì thay đổi, ngày 6/3/2019, chiếc xe ô tô đầu tiên với đầy đủ các chi tiết kỹ thuật mang thương hiệu VinFast sẽ được hoàn thành và tiến hành chạy thử.

Công đoạn dập tại VinFast được thực hiện trên dây chuyền của Schuler, Đức.
Công đoạn dập tại VinFast được thực hiện trên dây chuyền của Schuler, Đức.

Nhằm đảm bảo chất lượng và độ an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế, những chiếc ô tô VinFast đầu tiên sẽ được đưa sang châu Âu để tiến hành thử nghiệm với các bài kiểm tra khắt khe nhất.

Đối với dòng xe Lux, các tiêu chí an toàn của ASEAN NCAP cũng sẽ được VinFast thực hiện để cam kết mang đến một chiếc xe an toàn cao nhất được sản xuất tại Việt Nam.

Fadil sẽ là mẫu xe của VinFast được giao tới tay khách hàng sớm nhất.
Fadil sẽ là mẫu xe của VinFast được giao tới tay khách hàng sớm nhất.

Dự kiến, những chiếc xe VinFast Fadil và VinFast Lux đầu tiên sẽ chính thức được bàn giao tới khách hàng lần lượt trong quý 2 và quý 3 năm nay.