Vietcombank và Vinatex bắt tay đón TPP

Ngày 10/8/2015 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Tập đoàn dệt may Việt Nam – Vinatex vừa tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa 2 bên.
Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Vietcombank và Vinatex
Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Vietcombank và Vinatex

Theo đại diện Vietcombank, thời gian qua Vinatex đã là một trong những khách hàng lớn nhất với quan hệ truyền thống, lâu dài. Hiện tại,Ngân hàngTMCP Ngoại thương Việt Nam và các đơn vị thành viên của Vinatex đã hợp tác toàn diện trong các hoạt động kinh doanh với tổng dư nợ của Vinatex và các đơn vị thành viên tại Vietcombank là hơn 3.000 tỷ đồng.

Tuy nhiên, hai đơn vị này vẫn chưa khai thác hết tiềm năng, thế mạnh của nhau, hiện mới chỉ có 18 trong tổng số 66 đơn vị thành viên của Vinatex sử dụng sản phẩm, dịch vụ của Vietcombank.

Do đó, Vietcombank và Vinatex chính thức cùng nhau ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện nhằm đưa mối quan hệ giữa Vietcombank và Vinatex nâng cấp mối quan hệ haidoanh nghiệpnày trong thời gian tới.

Ngoài ra, hợp tác này giữa Vietcombank và Vinatex cũng là một trong những bước chuẩn bị của 2 bên nhằm đón đầu Hiệp định đối tác thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP), trong đó, dệt may được cho là lĩnh vực của Việt Nam sẽ được hưởng lợi lớn nhất.

Trong đó, Vinatex là đơn vị giữ vai trò đầu tàu trong thị trường dệt may Việt Nam, có lợi thế về quy mô và sức mạnh của toàn chuỗi giá trị trong ngành với kim ngạch xuất khẩu ước đạt 3,6 tỷ USD đến cuối năm 2015 và có thể đạt 5 tỷ USD vào năm 2020.

Trên cơ sở các điều khoản thỏa thuận, hai bên cũng sẽ cử đại diện tham gia nhóm công tác được các bên thành lập để cụ thể hóa các nội dung hợp tác và tổ chức thực hiện để đạt được các mục tiêu đề ra; đồng thời thường xuyên thông tin cho nhau các nội dung liên quan đến thỏa thuận hợp tác, chủ động đề xuất các vấn đề cần hợp tác, phương thức hợp tác trong quá trình tổ chức triển khai.

Chí Tín theo Báo Đầu tư