Việt Nam tham gia Đại hội Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) lần thứ 27

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Theo tin từ Bộ TT&TT, ngày 09/8/2021 tại Abidjan, Bờ Biển Ngà đã diễn ra lễ khai mạc Đại hội Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) lần thứ 27. Đoàn Việt Nam đã tham gia Đại hội này.
Toàn cảnh khai mạc đại hội.Ảnh Mic
Toàn cảnh khai mạc đại hội.Ảnh Mic

Tham dự buổi lễ khai mạc có sự hiện diện của Thủ tướng nước chủ nhà, Thủ tướng Mali, Bộ trưởng Bộ Kinh tế số, viễn thông và đổi mới Bờ Biển Ngà, nhiều Bộ trưởng, Đại sứ của các nước thành viên UPU. Gần 100 nước thành viên cử đoàn đến tham dự trực tiếp trong đó có Việt Nam.

Đoàn Việt Nam tham dự Đại hội lần này do bà Lê Thị Tuyết Mai - Đại sứ, trưởng phái đoàn của Việt Nam bên cạnh Liên Hợp Quốc, Tổ chức thương mại thế giới (WTO) và các tổ chức khác tại Geneva làm trưởng đoàn. Đoàn đã tham dự sự kiện trực tiếp trong thời gian từ ngày 9-13/8/2021. Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn cùng với đại diện Lãnh đạo TCT Bưu điện Việt Nam tham dự thông qua hình thức trực tuyến từ ngày 16-27/8/2021

Đây cũng là lần đầu tiên Đại hội được tổ chức theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến nên Đại hội đã dành ra phiên họp đầu tiên để trao đổi, thống nhất việc sửa đổi Quy chế, cho phép các đại biểu được tham dự Đại hội từ xa và bàn thảo về việc thiết lập một điểm bỏ phiếu kín trực tiếp tại Geneva, Thụy Sỹ cho các nước không cử đoàn đến tham dự trực tiếp tại Abidjan, Bờ Biển Ngà. Các đoàn được phép biểu quyết trực tuyến về việc bầu ra các vị trí lãnh đạo UPU, các thành viên của Hội đồng Điều hành (CA) và Hội đồng Khai thác Bưu chính (POC) nhiệm kỳ 2022-2025.

Trong kỳ Đại hội này, 192 nước thành viên sẽ thảo luận và quyết định về các vấn đề quan trọng của Liên minh trong nhiệm kỳ 2022-2025 như thông qua các sửa đổi Văn kiện UPU, Chiến lược Bưu chính Thế giới, mở cửa UPU cho các bên có liên quan tham gia và phát triển bưu chính bền vững, …

Đặc biệt, từ ngày 10/8/2021 sẽ diễn ra các phiên họp của Hội nghị Bộ trưởng với chủ đề “Bưu chính và đại dịch COVID-19” bao gồm 4 phiên thảo luận.