Tập đoàn VNPT bổ nhiệm thêm 2 Phó Tổng giám đốc mới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngày 6/8/2021, Tập đoàn VNPT đã công bố các quyết định bổ nhiệm 2 Phó Tổng giám đốc Tập đoàn là bà Trần Thanh Thủy và ông Ngô Diên Hy.
Chủ tịch VNPT Phạm Đức Long trao quyết định cho 2 phó Tổng GĐ Tập đoàn. Ảnh VNPT
Chủ tịch VNPT Phạm Đức Long trao quyết định cho 2 phó Tổng GĐ Tập đoàn. Ảnh VNPT

Tại buổi lễ Chủ tịch VNPT Phạm Đức Long đã trao quyết định bổ nhiệm bà Trần Thanh Thủy và ông Ngô Diên Hy làm Phó Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT.

Bà Trần Thanh Thủy sinh năm 1972. Bà đã có 26 năm trong ngành bưu điện, từ năm 2013 đến tháng 5/2019, với trọng trách là Trưởng Đại diện, Giám đốc VNPT Nghệ An, bà Thủy đã góp phần tạo nên những bứt phá mạnh mẽ trong hiệu quả sản xuất, kinh doanh, cải thiện bậc xếp hạng hiệu quả kinh doanh của VNPT Nghệ An.

Từ tháng 5/2019 đến 7/2020, bà Thủy được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty VNPT-VinaPhone. Trong thời gian này, bà Thủy đã cùng tập thể lãnh đạo VNPT-VinaPhone chỉ đạo, điều hành đơn vị vượt qua những khó khăn, giữ vững doanh thu, thị phần của VNPT trong bối cảnh thị trường đầy thách thức và đặc biệt là trong giai đoạn nền kinh tế chịu ảnh hưởng mạnh mẽ do dịch bệnh. Tháng 7/2020, bàThủy đã được bổ nhiệm làm Trưởng ban Kế hoạch - Đầu tư của Tập đoàn.

Được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc Tập đoàn, bà Trần Thanh Thủy cũng được giao kiêm chức vụ Chủ tịch VNPT- VinaPhone.

Ông Ngô Diên Hy sinh năm sinh 1975, là Thạc sỹ Quản trị kinh doanh (MBA). Từ năm 1996, ông Ngô Diên Hy công tác tại Ban quản lý dự án GPC toàn quốc (tiền thân của VNPT- VinaPhone). Sau đó, ông Hy được giao trọng trách ở các vị trí: Phó Giám đốc Trung tâm tính cước của Công ty VinaPhone, Giám đốc Trung tâm Phát triển dịch vụ, Công ty VinaPhone. Tháng 3/2015, ông Hy được bổ nhiệm Phó Ban IT&VAS của VNPT. Tháng 4/2016, ông Hy giữ chức vụ Tổng Giám đốc Tổng Công ty VNPT- Media. Đến tháng 4/2018, ông Ngô Diên Hy được giao nhiệm vụ Tổng giám đốc VNPT-IT, một trụ cột mới của VNPT trong chiến lược chuyển đổi cơ cấu tăng trưởng từ các dịch vụ viễn thông truyền thống sang dịch vụ số.

Được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc Tập đoàn phụ trách lĩnh vực chuyển đổi số, ông Ngô Diên Hy cũng được giao kiêm chức vụ Chủ tịch VNPT-Media.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, bà Trần Thanh Thủy và ông Ngô Diên Hy cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Tập đoàn và hứa sẽ nỗ lực đem hết tâm huyết, trí tuệ, cùng kinh nghiệm để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ.

Phát biểu tại lễ công bố các quyết định, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn VNPT Phạm Đức Long cho rằng, trong bối cảnh thị trường cạnh tranh mạnh và chịu sự ảnh hưởng mạnh của bệnh dịch, hoạt động SXKD của VNPT đang và sẽ chịu không ít áp lực và thách thức. Việc bổ nhiệm 2 Phó Tổng Tập đoàn hôm nay đã bổ sung, tăng cường sức mạnh cho Ban lãnh đạo VNPT để lãnh đạo lãnh đạo VNPT vượt qua những thách thức này. Chủ tịch HĐTV Tập đoàn VNPT Phạm Đức Long bày tỏ tin tưởng, với những kinh nghiệm và kết quả có được trong những năm vừa qua, bà Trần Thanh Thủy và ông Ngô Diên Hy sẽ tiếp tục thế mạnh và kinh nghiệm của mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.