Chính phủ yêu cầu Bộ TT&TT chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông điều chỉnh giảm giá cước

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Nhằm giảm bớt khó khăn cho người dân trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, VPCP có công văn gửi Bộ TT&TT chỉ đạo điều chỉnh giảm giá cước viễn thông.
ảnh minh họa. nguồn Internet
ảnh minh họa. nguồn Internet

Trước thực trang diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 và nhằm hỗ trợ giảm bớt khó khăn cho người dân và các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, ngày 1/8/2021, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản số 5259/VPCP-KTTH gửi Bộ Thông tin và Truyền thông truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái về việc điều chỉnh giảm giá cước viễn thông.

Trong công văn, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái có ý kiến như sau: ”Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông sớm xem xét và quyết định việc điều chỉnh giảm giá cước viễn thông để hỗ trợ cho các khách hàng đang sử dụng dịch vụ, đặc biệt là trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, kéo dài như hiện nay”.

Trước đó, trong đợt dịch năm 2020, Bộ TT&TT cũng đã chỉ đạo các nhà mạng nâng gấp đôi băng thông, hay tặng thêm dung lượng gói cước 3G/4G cho người dùng mà không tăng giá, nâng cao chất lượng các dịch vụ viễn thông, đặc biệt là các dịch vụ phục vụ cho làm việc trực tuyến, dạy và học từ xa.

Đặc biệt hiện nay, đại dịch COVID-19 đang ảnh hưởng nặng nề đến nhiều quốc gia trên khắp thế giới cũng như Việt Nam. Đảng, Chính phủ và người dân Việt Nam đang nỗ lực cao nhất để chặn đứng đà lây lan của dịch bệnh. Việc hỗ trợ của các nhà mạng nói riêng cũng như các doanh nghiệp nói chung hướng tới những người dân dễ bị ảnh hưởng, đội ngũ phòng chống dịch hy vọng sẽ tiếp thêm nguồn lực, thể hiện tinh thần đoàn kết, nỗ lực cùng cả cộng đồng quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.