Việt Nam tham dự hội nghị y khoa quốc tế

VietTimes -- Vừa qua, đoàn chuyên gia chấn thương chỉnh hình và y học thể thao của Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn và Trường Đại học Y Hà Nội do PGS.TS. Trần Trung Dũng dẫn đầu đã tham dự hội nghị thường niên về y khoa khu vực châu Á Thái Bình Dương năm 2019 tại Thành Đô, Trung Quốc.
Đoàn chuyên gia của Việt Nam tham dự hội nghị tại Trung Quốc.
Đoàn chuyên gia của Việt Nam tham dự hội nghị tại Trung Quốc.

Hội nghị do Hiệp hội Phẫu thuật Khớp gối, Phẫu thuật Nội soi khớp và Y học Thể thao châu Á Thái Bình Dương APKASS (Asia-Pacific Knee, Arthroscopy and Sports Medicine Society) tổ chức, là sự kiện quan trọng nhất của lĩnh vực chấn thương chỉnh hình khu vực năm nay.

Các chuyên gia đã gửi hơn 1.800 bài báo cáo có chất lượng chuyên môn, tính khoa học và ý nghĩa lâm sàng rất cao tới hội nghị, đi sâu vào các vấn đề và kỹ thuật mới, những kinh nghiệm trong quá trình thực hành điều trị cho bệnh nhân.

Đoàn chuyên gia của Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn và Trường Đại học Y Hà Nội là đoàn có số lượng thành viên và số bài báo cáo nhiều thứ 2 hội nghị (18 thành viên, 12 bài báo cáo khoa học), chỉ đứng sau nước chủ nhà Trung Quốc. 

Đặc biệt, lần đầu tiên, Việt Nam có một nghiên cứu chuyên ngành điều dưỡng được tham dự báo cáo hội nghị quốc tế. Đó là báo cáo của điều dưỡng Đỗ Thị Kim Tạo, Điều dưỡng trưởng khoa Chấn thương Chỉnh hình và Y học Thể thao, Bệnh viện Xanh Pôn.