Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm phát triển lĩnh vực ITC với Campuchia

VietTimes -- Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ TT&TT Việt Nam Phan Tâm tại buổi tiếp Quốc vụ khanh Bộ Bưu chính Viễn thông Campuchia, Sok Puthyvuth vào sáng nay 22/1/2019, tại Hà Nội.
Thứ trưởng Phan Tâm tiếp Quốc vụ khanh Bộ BCVT Campuchia Sok Puthyvuth.
Thứ trưởng Phan Tâm tiếp Quốc vụ khanh Bộ BCVT Campuchia Sok Puthyvuth.

Thứ trưởng Phan Tâm chào mừng Quốc vụ khanh Sok Puthyvuth và đoàn công tác Bộ BCVT Campuchia sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Đồng thời Thứ trưởng cũng chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển lĩnh vực ICT với Đoàn công tác của bạn. Thứ trưởng Phan Tâm nhận định, trong mấy năm gần đây, Việt Nam xác định động lực phát triển trong giai đoạn tới sẽ là dựa vào công nghệ, đặc biệt là CNTT, công nghệ cao. Đây chính là cơ hội để lĩnh vực ICT phát triển, để Bộ TT&TT khẳng định giá trị, vai trò của mình trong sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. Thứ trưởng cũng khẳng định: Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm phát triển lĩnh vực ICT với Campuchia.

Thứ trưởng Phan Tâm chia sẻ với Đoàn: khi ICT thâm nhập vào các lĩnh vực của nền kinh tế cũng đặt ra nhiều thách thức cho các cơ quan quản lý. Đó là đảm bảo an toàn thông tin, tạo môi trường mạng tin cậy cho người sử dụng. Để thực hiện được nhiệm vụ này, các nước cần phải hợp tác với nhau vì không gian mạng là không biên giới. Đặc biệt, cần thúc đẩy sự hợp tác trong lĩnh vực an ninh mạng trong khối ASEAN. Trong khuôn khổ chuyến thăm lần này đến Việt Nam Đoàn Quốc vụ khanh Bộ BCVT Campuchia sẽ đến thăm Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia của Việt Nam. Thứ trưởng bày tỏ mong muốn sau chuyến thăm, Campuchia sẽ thiết lập một trung tâm tương tự để hai nước cùng hợp tác trong lĩnh vực an toàn thông tin. Quốc vụ khanh Sok Puthyvuth bày tỏ sự cám ơn Thứ trưởng Phan Tâm đã dành thời gian tiếp đoàn Bộ BCVT Campuchia đồng thời mong muốn trong thời gian tới hai Bộ sẽ có nhiều kế hoạch hợp tác trong lĩnh vực an toàn thông tin ngày một hiệu hiệu quả hơn.