Việt Nam lọt top 4 nước thích xem video quảng cáo bậc nhất thế giới

VietTimes -- Việt Nam thuộc nhóm 4 nước có tỷ lệ viewability (chỉ số xác định quảng cáo có được xem bởi người dùng thực sự) cao nhất thế giới đối với video quảng cáo trên thiết bị di động, cùng với Pháp, Đức, Singapore. Trong đó, 39% số người xem trên máy tính và 36% trên nền tảng di động xem trọn vẹn video quảng cáo.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nền tảng quảng cáo Adsota vừa công bố báo cáo và tổng kết thị trường quảng cáo trực tuyến Việt Nam nửa đầu năm 2018. Theo đó, một thông tin khá thú vị về thị trường là quảng cáo định dạng video có sức hấp dẫn cực lớn với người tiêu dùng Việt Nam. Người dùng Internet Việt tiếp nhận quảng cáo video rất tích cực.

Tại thị trường sôi động Châu Á - Thái Bình Dương, Việt Nam lọt vào nhóm các quốc gia có người dùng xem trọn vẹn một video quảng cáo trên cả thiết bị máy tính và di động. Danh sách này còn bao gồm các thị trường quảng cáo trực tuyến hàng đầu thế giới như Nhật bản, Australia, New Zealand và 5 quốc gia Đông Nam Á khác là Singapore, Malaysia, Thái Lan, Indonesia và Philippines.  

Cụ thể, tỉ lệ xem trọn vẹn video quảng cáo của người dùng Việt đạt mức 39% đối với video trên thiết bị máy tính và đạt 36% trên nền tảng di động. Đây cũng là tỉ lệ xem hết video quảng cáo trên di động cao thứ hai khu vực Đông Nam Á, chỉ xếp sau Singapore.

Xét về tỉ lệ viewability - chỉ số xác định quảng cáo có được xem bởi người dùng thực sự hay không, Việt Nam cũng thuộc nhóm các nước có tỉ lệ này cao nhất thế giới đối với video quảng cáo trên thiết bị di động. Hiện nay, 4 quốc gia gồm Pháp, Đức, Singapore và Việt Nam được ghi nhận có tỉ lệ viewability của video quảng cáo trên nhất thế giới.

Cũng theo báo cáo, tại Việt Nam, bỏ nhiều tiền nhất vào quảng cáo video chính là các ngành hàng về bán lẻ và thực phẩm đồ uống, chiếm tới gần 60% tổng chi tiêu quảng cáo vào định dạng này. Theo sau đó là các sản phẩm, dịch vụ về sức khỏe, tài chính - ngân hàng và du lịch.