Vỏ hộp Note 9 lộ diện cho thấy nhiều điểm mới, nhưng liệu có đáng để nâng cấp?

VietTimes – Chỉ còn vài ngày nữa là Galaxy Note 9 của Samsung sẽ được chính thức ra mắt. Những gì mà chúng ta biết được từ trước đến nay về siêu phẩm này của Samsung là những thông số kỹ thuật có tính chất tin đồn. Hôm nay, vỏ hộp của sản phẩm lộ diện đã cho thấy một số thay đổi của Note 9 so với “người tiền nhiệm” Note 8.
So sánh kích thước Note 9 với Note 8 (ảnh Phone Arena)
So sánh kích thước Note 9 với Note 8 (ảnh Phone Arena)

Theo người cung cấp tấm ảnh vỏ hộp Note 9 trên Twitter, tấm ảnh này được chụp trong kho một cửa hàng ở Moscow (Nga) khi các lô hàng đang chờ để bán ra khi Samsung chính thức cho phép.

Thông số trên vỏ hộp cho thấy Note 9 có màn hình 6,4 inch, lớn hơn so với màn hình 6,3 inch của Note 8. Điều này có thể liên quan đến thiết kế Infinitive Display với viền màn hình được làm mỏng hơn hoặc có thể là một kiểu bo tròn mới. Trước đây đã có một bản vẽ kỹ thuật bị rò rỉ cho thấy một mẫu điện thoại có kích thước ngắn và rộng hơn Note 8, có thể chính là chiếc Note 9. Đừng quên rằng những tin đồn gần đây nói rằng Galaxy S10+ sẽ có màn hình 6,4 inch để “đấu” với chiếc iPhone X Plus. Có lẽ đây chính là loại màn hình dùng cho Note 9.

Vỏ hộp Note 9 lộ diện cho thấy nhiều điểm mới, nhưng liệu có đáng để nâng cấp? ảnh 1

 Vỏ hộp Note 9 bị rò rỉ

Vỏ hộp cũng ghi rằng Note 9 có viên pin 4000 mAh. Điều này cũng trùng khớp với một video quảng cáo vừa rò rỉ từ Samsung nói rằng tuổi thọ pin dài là một trong những đặc điểm của Galaxy Note 9.

Một tính năng mới khác là dung lượng lưu trữ cơ bản đã được tăng từ mức 64 GB của Note 8 lên 128 GB trên Note 9. Máy ảnh có lẽ sẽ không được nâng cấp nhiều ngoại trừ một vài cải tiến nhỏ về thuật toán. Chất lượng âm thanh của Note 9 sẽ ở mức tốt nhờ công nghệ của AKG. Note 9 có quét võng mạc, sạc không dây tương thích với bộ sạc kép mới và kháng nước đạt chuẩn IP68.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chiếc hộp đề cập đến bút kỹ thuật số S Pen với những gì mà chúng tôi dịch từ tiếng Nga là “điều khiển từ xa”. Nó trùng khớp với các tin đồn rằng S Pen hỗ trợ Bluetooth sẽ cho phép người dùng mở khóa điện thoại, điều khiển âm thanh và thậm chí là chơi game bắn súng.

Liệu những sự thay đổi này có đáng để bạn nâng cấp chiếc Note 8 đang dùng?