Việt Nam lên án vụ ngư dân Quảng Ngãi bị bắn chết ở Trường Sa

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam lên án và phản đối mạnh mẽ hành vi đối xử vô nhân đạo, sử dụng vũ lực đối với các ngư dân Việt Nam.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình.

Hôm nay 1.12, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình đã có phát ngôn chính thức liên quan đến vụ việc tàu cá Quảng Ngãi có số hiệu QNg 95861 TS bị tấn công ở khu vực quần đảo Trường Sa làm một ngư dân bị thiệt mạng ngày 26.11.

Theo ông Lê Hải Bình ngay sau khi nhận được thông tin tàu cá QNg 95861 TS của tỉnh Quảng Ngãi bị tấn công ở khu vực quần đảo Trường Sa khiến một thuyền viên Việt Nam thiệt mạng, Bộ Ngoại giao đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Việt Nam và chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại những nước ven biển Đông khẩn trương làm rõ các vấn đề liên quan đến vụ việc nghiêm trọng này.

“Trong bất kỳ trường hợp nào, chúng tôi lên án và phản đối mạnh mẽ hành vi đối xử vô nhân đạo, sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực đối với các ngư dân Việt Nam”, ông Lê Hải Bình nói.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cũng gửi lời chia buồn sâu sắc và mong gia đình ngư dân bị nạn sẽ sớm vượt qua những khó khăn, mất mát để sớm ổn định cuộc sống.

TTXVN