Việt Nam đã có 302 người mắc COVID-19 khỏi bệnh

VietTimes – Chiều nay (3/6), Tiểu Ban điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống COVID-19 cho biết, thêm 4 bệnh nhân mắc COVID-19 đã được công bố khỏi bệnh nâng tổng số người được điều trị khỏi lên 302 người. Như vậy, hiện cả nước chỉ còn 26 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, đều từ nước ngoài về. 
Thêm 4 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh. Ảnh: Phạm Hằng
Thêm 4 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh. Ảnh: Phạm Hằng

Theo Tiểu Ban điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, 4 bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình được công bố khỏi bệnh gồm:

Bệnh nhân 305 là nam, 36 tuổi, vào viện ngày 15/5. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với virus SARS-CoV-2. Lần 1 vào ngày 30/5 và lần 2 vào ngày 2/6.

Bệnh nhân 309 là nam, 30 tuổi, vào viện ngày 15/5. Bệnh nhân đã có 3 lần âm tính với virus SARS-CoV-2 vào các ngày 22/5; 30/5 và 2/6.

Bệnh nhân 317 là nữ, 29 tuổi, vào viện ngày 16/5. Bệnh nhân có 2 lần âm tính với virus SARS-CoV-2 trong 2 ngày 30/5 và ngày 2/6.

Bệnh nhân 318 là nữ, 41 tuổi, vào viện ngày 16/5. Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với virus SARS-CoV-2 vào các ngày 22/5, 30/5 và 2/6.

Hiện, sức khỏe các bệnh nhân ổn định, không sốt, không ho, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh. 

Cả 4 bệnh nhân trên đều trở về từ Nga ngày 13/5 trên chuyến bay VN0062 và được cách ly tập trung ngay. Sau khi lấy mẫu xét nghiệm, nghi ngờ mắc COVID-19, các bệnh nhân được chuyển lên Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình để cách ly, điều trị.

Trong ngày xuất viện, bệnh nhân 317 chia sẻ: “Nhờ có sự quan tâm của Nhà nước, tôi được trở về Việt Nam khi dịch bệnh tại Nga đang diễn biến phức tạp, số người nhiễm tăng cao từng ngày. Khi về nước, biết tin mình có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, tôi khá lo lắng. Tuy nhiên, sau khi nhập viện, được sự quan tâm của các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, tôi rất yên tâm. Tôi được quan tâm, chăm sóc như người thân trong gia đình. Hàng ngày, các bác sĩ đều gọi điện thăm hỏi tình hình sức khỏe và ân cần động viên tôi. Tôi sẽ không bao giờ quên sự chăm sóc đặc biệt của các bác sĩ tại Bệnh viện” – cô nói.

Bác sĩ chúc mừng bệnh nhân mắc COVID-19 trong ngày được công bố khỏi bệnh. Ảnh: Phạm Hằng
Bác sĩ chúc mừng bệnh nhân mắc COVID-19 trong ngày được công bố khỏi bệnh. Ảnh: Phạm Hằng

BS. Nguyễn Trung Tuyến - Trưởng khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình - cho biết: Đêm 13/5, Khoa Truyền nhiễm đã tiếp nhận hơn 30 bệnh nhân, trong đó có 22 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Trong quá trình điều trị, các bác sĩ, nhân viên y tế phải thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến sức khỏe của từng bệnh nhân, từ việc ăn uống đến các triệu chứng của dịch bệnh, nhằm phát hiện kịp thời những bệnh nhân có triệu chứng nặng. Các bệnh nhân được đo nhiệt độ, huyết áp 2 lần/ngày.

Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng thường xuyên gọi điện hỏi thăm tình hình sức khỏe, động viên bệnh nhân. Khi phát hiện 2 bệnh nhân có dấu hiệu viêm phổi, Bệnh viện đã tiến hành điều trị bằng các loại thuốc tốt nhất, đồng thời, xin ý kiến chỉ đạo của Bộ Y tế. Ngay sau đó, các bệnh nhân được chuyển lên bệnh viện tuyến trên.

Khi điều trị tại Bệnh viện, từ ngày 13/5 đến nay, 4 bệnh nhân không có triệu chứng của bệnh viêm đường hô hấp cấp,  không ho, sốt và đã có 3 lần xét nghiệm trở lên cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Thời điểm xuất viện, 4 bệnh nhân đều có thể trạng tốt, không ho, sốt, khó thở.

Sau khi được công bố khỏi bệnh, 4 bệnh nhân trên sẽ tiếp tục được cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế. Đồ dùng của bệnh nhân đều được phun khử khuẩn trước khi ra khỏi Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Hiện, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đang tiếp tục điều trị cho 3 bệnh nhân mắc COVID-19 với sức khỏe ổn định, có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1 lần trở lên với virus SARS-CoV-2. Dự kiến 3 bệnh nhân này sẽ được ra viện trong 2-3 ngày tới.

Việt Nam đã có 302 bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh. Ảnh: Bộ Y tế
Việt Nam đã có 302 bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh. Ảnh: Bộ Y tế