Viện binh Iraq và Hezbollah đến Aleppo chuẩn bị tấn công vào tỉnh Idlib

Một làn sóng lớn lực lượng Hezbollah và lực lượng bán vũ trang người Shia Iraq đổ dồn đến thành phố Al-Hadher để chuẩn bị cho đợt tấn công thứ 3 tại khu vực nông thôn phía nam của tỉnh Aleppo.

Viện binh Iraq và Hezbollah đến Aleppo chuẩn bị tấn công vào tỉnh Idlib

Sư đoàn cơ giới số 4 quân đội Syria cùng với lực lượng đồng minh là Hezbollah, Harakat Al-Nujaba, lực lượng vũ trang địa phương NDF đã hoàn thành giai đoạn 2 của chiến dịch tấn công ở khu vực nông thôn miền Nam Aleppo sau khi đánh chiếm được thị trấn Khan Touman và ngôi làng Al-Khalidiyah.

Kết quả của giai đoạn tấn công này đã cắt đứt đường cung cấp chính của các tổ chức khủng bố từ tình Idlib đến thủ phủ của tỉnh Aleppo.

Lực lượng tiếp viện cho các đơn vị đang chiến đấu ở Aleppo không phải là các nhóm người vũ trang ủng hộ Syria, họ là những chiến binh thiện chiến của lực lượng Lebanon kháng chiến, được gọi chung với tên gọi là “Hezbollah” và một trong những tổ chức bán vũ trang lớn nhất của iraq “Liwaa Al-Badr” (lữ đoàn Al-Badr ).

Đối với Liwaa Al-Badr, trận chiến ở miền Nam Aleppo đánh dấu lần đầu tiên lực lượng này tham gia tích cực vào cuộc xung đột Syria.

Trong khi đó Hezbollah là lực lượng cựu binh trong cuộc chiến này, họ đã trải qua rất nhiều trận chiến trong 3 năm qua, là một trong những lực lượng vũ trang chiến đấu thành công nhất trên chiến trường Syria.

Mục tiêu chính của sư đoàn cơ giới số 4 và lực lượng đồng minh là giành lại trục đường chiến lược Aleppo-Idlib, từ 2 năm rưỡi nay đang nằm trong vùng kiểm soát của các tổ chức khủng bố ở Syria.

Cuộc chiến ác liệt của quân đội Syria ở tỉnh Aleppo

Theo hãng tin FNA Iran, các nhóm khủng bố công khai trên mạng xã hội cho biết một nhóm chiến binh đã bị quân đội Syria tiêu diệt vào ngày 24.12 ở Aleppo.

Những phần tử khủng bố bị tiêu diệt là Nedal Ali al-Hajj Ali, Badr El-Deen Khatab, Khaled al-Hamed và Ali Sarhan

Những thông báo mới hơn của các chiến binh IS cho biết, tổ chức này đã bị tổn thất năng nề khi không quân Syria tấn công vào các vị trí đóng quân của chúng ở phía bắc tỉnh Aleppo.

Máy bay ném bom của Syria đã đánh vào vị trí trú ẩn và đường tiếp viện của IS ở thành phố al-Bab phía đông bắc tỉnh Aleppo. Các cuộc không kích cũng nhằm vào các mục tiêu của IS trong làng Tal al-Hattabat phía đông của tỉnh.

Nguồn tin quân sự thông báo cuộc không kích đã phá hủy một khối lượng lớn vũ khí, đạn dược và một số xe bán tải gắn súng máy phòng không hạng nặng của IS. Không có báo cáo chính xác về tổn thất binh lực của IS.

Theo QPAN