Video trận diệt đồn biên phòng Arab Saudi tại khu vực Al-Majaz và làng Al-Lujj

VietTimes -- Những vị trí Al-Majaz và làng Al-Lujj thuộc Jabal Qais, tỉnh Jizan của Arab Saudi. Cả hai đã bị diệt trong một chiến dịch diệt các đồn biên giới Arab Saudi do phiến quân Houthi tiến hành.
Hình cắt từ clip
Hình cắt từ clip
Video thực hiện bởi phiến quân Houthi ngày 5/2/2018. Các vị trí tiến hành trận đánh đều khá hiểm trở, cực khó tấn công khi các đồn đều đóng trên núi đá, lối lên hẹp, bị chốt chặt.
Tuy nhiên, phiến quân Houthi lại là đội quân quen tác chiến trên loại địa hình này và đó đúng là điều quá đen đủi với quân Arab Saudi giữ đồn.
Lực lượng tấn công bên phía phiến quân Houthi vào khoảng 1 trung đội, trang bị vũ khí cơ bản của bộ binh như tiểu liên, trung liên, súng chống tăng, tên lửa chống tăng... Với trận công đồn phức tạp này, họ được trang bị thêm cả đại liên.
Phía quân Arab Saudi, như thường lệ, là đội quân được trang bị rất mạnh với trận địa chuẩn bị sẵn, nhiều xe cơ giới, đại liên gắn trên xe và gắn trong ụ súng kiên cố, các loại vũ khí chống tăng, tên lửa vác vai, súng bộ binh của Đức, kính nhìn đêm.... 
Phiến quân Houthi đã bắt đầu trận đánh vào đêm, khi phần lớn trang bị hiện đại của quân Arab Saudi mất tác dụng. Sử dụng đại liên đấu hỏa lực, các tổ tiềm nhập của phiến quân Hoithi diệt dần các hỏa điểm bên phía quân Arab Saudi. 
Màn xâm nhập đồn đã thành công với việc phiến quân Houthi đốt cháy xe cơ giới của quân Arab Saudi. Cho đến sáng cuộc chiến ngã ngũ, khi đồn quân Arab Saudi đã bị diệt, phiến quân Houthi thu một loạt chiến lợi phẩm trước khi bỏ đi.