Video quay chậm: Cận cảnh pháo chống tăng tự hành 2S25 Sprut-SD nhả đạn

VietTimes -- 2S25 Sprut-SD là pháo chống tăng tự hành do Nga sản xuất, được thiết kế để tiêu diệt xe tăng, pháo, xe bọc thép, công trình quân sự vững chắc và các loại mục tiêu di động hay cố định, sinh lực và vũ khí trang bị của của đối phương. Pháo tự hành được thiết kế trên khung gầm của xe BMD-3.
Xe pháo tự hành 2S25 Sprut-SD khai hỏa
Xe pháo tự hành 2S25 Sprut-SD khai hỏa

2S25 Sprut-SD là pháo chống tăng tự hành bánh xích, có khả năng bơi nước, được trang bị pháo cỡ nòng lớn và tổ hợp tên lửa có điều khiển bắn qua nòng, dự trữ hành trình 500 km. Sprut-SD có thiết kế phù hợp với các phương tiện vận chuyển đổ bộ đường không và đường biển, cho phép kíp chiến đấu không cần rời xe ngay cả khi đổ bộ đường không bằng dù.

Hệ thống động lực mạnh mẽ giúp pháo tự hành Sprut-SD chiến đấu ổn định trên mọi loại địa hình gập ghềnh và trong điều kiện thời tiết nhiệt đới nóng ẩm mưa nhiều, vừa bơi vừa xạ kích với góc chỉnh tầm hướng pháo tới ± 30 độ trong điều kiện biển động tới cấp 3, đồng thời lên xuống tàu đổ bộ đậu ngoài khơi hoặc đã trườn lên trên bờ biển.

Video quay chậm lại cảnh đạn ra khỏi nòng pháo tăng 125 mm Sprut-SD

Xe Đổ bộ đường không chiến đấu Sprut-SD được trang bị pháo nòng trơn cỡ 125mm, nạp đạn tự động, ổn định tầm hướng và 1 súng máy đồng trục. Pháo của Sprut-SD có khả năng bắn tất cả các loại đạn pháo tăng cỡ 125mm và đạn tên lửa chống tăng điều khiển bán tự động chỉ thị mục tiêu laser.

NT