Video: Quân đội Syria giao chiến ác liệt ở khu Aleppo Cổ với phiến quân nổi dậy

VietTimes -- Ngày 13.07.2016 Quân đội Syria tiếp tục giao chiến ác liệt với lực lượng Hồi giáo cực đoan trong khu phố Aleppo Cổ, các nhóm chiến binh lại tiến hành một cuộc tấn công mới, cố gắng chọc thủng tuyến phòng thủ của các binh sĩ quân đội Syria trong khu vực này.
Binh sĩ Syria trên chiến trường thành phố Aleppo
Binh sĩ Syria trên chiến trường thành phố Aleppo

Cuộc tấn công trong thành phố Aleppo, bắt đầu từ những vụ pháo kích khủng bố của các chiến binh thánh chiến vào các khu phố do chính phủ kiểm soát và chuyển thành các cuộc chiến đấu đường phố, chỉ vài ngày sau khi trước quân đội Syria tiến công ra sát tuyến đường Castello.

Đường quốc lộ Castello là tuyến đường tiếp vận vũ khí trang bị và binh lực duy nhất của lực lượng Hồi giáo cực đoan. Cắt đứt tuyến đường này, lực lượng thánh chiến trong thành phố Aleppo rơi vào vòng vây

Thành phố Aleppo là thành phố kinh tế thương mại lớn nhất Syria trước chiến tranh, đã trở thành một chiến trường đẫm máu, gây tổn thất sinh mạng hàng ngàn dân thường trong suốt năm năm qua.

Giải phóng Aleppo sẽ là một thắng lợi chiến lược của chính quyền Damascus do có thể kiểm soát trung tâm dân cư lớn nhất ở miền Tây Syria, Reuters nhận xét.

Cuộc chiến khốc liệt trong khu vực Aleppo Cổ thuộc thành phố Aleppo

QA