Video: Những hậu vệ huyền thoại đã bị Rô béo “dắt mũi” thế nào?

VietTimes -- Trong ký ức của những người hâm mộ bóng đá một-hai thập kỷ trước, trong đó có nhiều thế hệ CĐV Việt Nam, Ronaldo là điều gì đó thật đẹp.
Ký ức về Ronaldo giờ chỉ là những đoạn video cũ kỹ, xen kẽ những hoài niệm về một thuở huy hoàng.
Ký ức về Ronaldo giờ chỉ là những đoạn video cũ kỹ, xen kẽ những hoài niệm về một thuở huy hoàng.

Anh đã đến, không chỉ trên những tạp chí, trong những chương trình thể thao, mà còn qua những tiếng hét vang phấn khích ở những trận cầu xóm nhỏ - nơi những cậu bé đá bóng và ganh đua nhau để tự nhận mình là... Ronaldo.

Giữa bầu trời của những thần tượng bóng đá thập niên 90 đẹp và đầy mộng ảo, giữa muôn vàn tinh túy trong giai đoạn sản sinh ra nhiều nhân tài bóng đá nhất trong lịch sử, giữa những Roberto Baggio, Paolo Maldini, Batistuta, Kluivert, Zidane, Rivaldo… Ronaldo vẫn hiện lên sừng sững, đầy phấn khích và là một trong những biểu tượng được yêu quý nhất.

Trong sự nghiệp của mình, Ronaldo đã từng biến những hậu vệ xuất sắc nhất thế giới thành những "anh hề"... (Video: Youtube)

Ronaldo đã đến như một cơn lốc, gây choáng váng vì những pha bóng chưa từng có tiền lệ. Những cú solo, bứt tốc từ giữa sân, dũng mãnh như một chiến binh và lừa bóng đẹp như một ảo thuật gia. Anh có những pha dứt điểm hoàn hảo của một trung phong cắm, nhưng lại đầy tinh tế ở các cú chạm bóng và đảo người.

T.H