Video: Giám đốc CIA cảnh báo ông Donald Trump về Nga và phát ngôn trên mạng xã hội

VietTimes -- Theo CNN, ngày 15/1, Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) John Brennan cảnh báo rằng việc Tổng thống đắc cử Donald Trump đưa phát ngôn và sử dụng mạng xã hội Twitter không có lợi cho an ninh quốc gia Mỹ.
Giám đốc CIA cảnh báo ông Donald Trump về phát ngôn trên mạng xã hội
Giám đốc CIA cảnh báo ông Donald Trump về phát ngôn trên mạng xã hội

Giám đốc CIA cho rằng việc ông Trump thường xuyên đưa phát ngôn, thể hiện quan điểm trên mạng xã hội không nằm trong lợi ích quốc gia và ông Donald Trump không hiểu rõ mối đe dọa từ Nga nhằm vào Mỹ.

Ông Brennan nói trên kênh Fox News rằng: "Tính tự phát không phải là thứ có thể bảo vệ lợi ích an ninh quốc gia, chính vì vậy mỗi khi ông Trump nói hoặc hành động, ông ta cần hiểu rằng những hàm ý và ảnh hưởng đối với Mỹ có thể rất sâu sắc."


Giám đốc CIA cho rằng những câu hỏi về an ninh quốc gia mà ông Trump sẽ phải đối mặt sau khi nhậm chức là thực tế và vì chúng liên quan đến nước Mỹ.

Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ Brennan cũng đã thông báo rằng giới chức tình báo đã gửi Tổng thống đắc cử Mỹ một hồ sơ, trong đó có nhiều tài liệu mà Nga thu thập được về ông Trump.