Video ”em bé bò lổm ngổm trên cao tốc” nổi như cồn trên báo Anh

VietTimes – Sau khi nhiều trang Việt Nam đồng loạt đăng tải hình ảnh một em bé bò trên đường cao tốc thuộc phường Mông Dương, tỉnh Quảng Ninh tuần qua. Khoảnh khắc "gây sốc" này đã khiến tờ báo Anh, DailyMail giành sự quan tâm đặc biệt trong bài viết ngày 19/3.

Khoảng khắc em bé bò trên cao tốc "gây sốc". Nguồn: DailyMail

Khoảng khắc em bé bò trên cao tốc "gây sốc". Nguồn: DailyMail

Trong bài viết ngày 19/3, tờ DailyMail đăng tải đoạn video ghi lại bằng camera giám sát hành trình nói trên. Khi đang lưu thông trên đường cao tốc thuộc phường Mông Dương, tỉnh Quảng Ninh, tài xế đã buộc phanh khẩn cấp vì bất ngờ phát hiện một cháu bé bò trên mặt đường.

Video ”em bé bò lổm ngổm trên cao tốc” nổi như cồn trên báo Anh ảnh 1

Một tài xế xe tải khác đã phát hiện cháu bé trước đó đã đỗ lại và ra hiệu bằng tay cho các phương tiện phía sau. Nguồn: DailyMail

Video ”em bé bò lổm ngổm trên cao tốc” nổi như cồn trên báo Anh ảnh 2

Xe phía sau tiến tới, qua camera hành trình có thể thấy cháu bé. Nguồn: DailyMail

Video ”em bé bò lổm ngổm trên cao tốc” nổi như cồn trên báo Anh ảnh 3

Một người phụ nữ được biết là mẹ của cháu hốt hoảng nhảy qua dải phân cách và bế bé lên. Nguồn: DailyMail

Video ”em bé bò lổm ngổm trên cao tốc” nổi như cồn trên báo Anh ảnh 4

Cháu bé sau đó được bế ngay ra khỏi đường cao tốc. Rất may là bé vẫn an toàn. Nguồn: DailyMail

Trước đó, một chiếc xe tải khác cũng đã đỗ gọn một bên lề đường và ra hiệu bằng tay để những phương tiện di chuyển phía sau kịp thời xử lý tình huống. Khi em bé tiến sát tới gần giải phân cách thì gia đình bé đã phát hiện ra, lập tức mẹ của bé lao qua dải phân cách và bế bé lên.

Tài xế “đứng tim” trước em bé 9 tháng tuổi lổm ngổm bò qua đường quốc lộ

Đọc thêm: Tài xế “đứng tim” trước em bé 9 tháng tuổi lổm ngổm bò qua đường quốc lộ

Đoạn video trên được chia sẻ bởi tài xế có tên Đặng Thái. Anh Thái cho biết khoảng 15h30’ chiều ngày 13/3, anh đang lái xe Mazda Trắng từ nhà (Cẩm Phả) ra Bình Liêu. Tới gần nhà máy nhiệt điện Mông Dương, lúc vượt trái xe tải anh đã hoảng hốt khi phát hiện một cháu bé bò trên làn đường của mình.

Anh Thái nói: “Ối trời ơi, phúc tổ 7 nghìn đời cho hai mẹ con nhà này. Em vẫn hoảng quá, mọi người để ý từ giây thứ 30 – đang chạy đường vắng ngoài đô thị, em run quá, lúc dừng xe bật khẩn cấp chỉ sợ xe sau táng vào”