Video dân chủ kiểu Mỹ: Tổng thống Obama làm clip về cuộc sống nghỉ hưu của mình

Tại bữa tối đón tiếp giới truyền thông ở Nhà Trắng vào hôm 30/4 vừa qua, Tổng thống Mỹ Barack Obama hài hước xuất hiện trong đoạn video mô tả cuộc sống của ông sau khi rời khỏi chức vụ.
Video dân chủ kiểu Mỹ: Tổng thống Obama làm clip về cuộc sống nghỉ hưu của mình

Đoạn video "chế" bắt đầu bằng hình ảnh Tổng thống Obama ngồi trong Phòng Bầu dục xem kênh truyền hình cáp MSNBC đưa tin ông và gia đình vẫn được tiếp tục ở Washington sau 2 năm hết nhiệm kì. Người dẫn chương trình Chuck Todd trong đoạn tin hài hước bình luận: “Ông ấy sẽ chuyển từ Tổng Tư lệnh thành Chỉ huy ghế sofa”. 

Tiếp đó là cảnh Tổng thống nằm dài trên ghế, hỏi ý kiến Phó Tổng thống Joe Biden: "Tôi không thể đi đánh golf hàng ngày ư?”. Đáp lại câu hỏi mang tính chất phàn nàn của người “đồng minh”, ông Biden gợi ý ngài Obama nên làm những công việc “thực tế” hơn như đi lấy bằng lái xe hay tham gia vào một đội chơi thể thao của địa phương. 

Nhận được lời khuyên của Biden, ông Obama nhanh chóng gọi điện cho đội bóng rổ NBA Washington Wizards để xin làm huấn luyện viên nhưng bị từ chối một cách phũ phàng. Ông còn "gây sự" với phu nhân Michelle Obama khi sử dụng phần mềm chỉnh ảnh kỳ lạ trên điện thoại cá nhân của bà. 

Quá buồn chán với cảnh làm việc gì cũng thất bại, Tổng thống Obama quyết định đi xem bộ phim hoạt hình "Câu chuyện đồ chơi" với cựu phát ngôn viên Nhà Trắng John Boehner. Ông Beohner khuyên nhủ: “Đầu tiên hãy dừng gửi ngay cho tôi những trang LinkedIn tìm việc. Và thứ hai, anh phải tận dụng quãng thời gian này. Anh có đủ thời gian để đi tìm ra bản thân mình là ai”. Kết đoạn băng là cảnh ngài Tổng thống đeo kính đen hiên ngang bước ra khỏi cửa Nhà Trắng.

Theo TIME, Tin tức