Video: Cuộc chiến tàn bạo của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở quận Al-Layramoun, thành phố Aleppo

VietTimes -- Quận Al-Layramoun thuộc thành phố Aleppo, trước chiến tranh là một trung tâm công nghiệp và kinh tế phát triển mạnh, hiện đang là chiến trường giữa các binh sĩ sư đoàn thiết giáp 4 và liên minh các tổ chức khủng bố, chủ công là  Jabhat al-Nusra (al-Qaeda Syria) và Phong trào Nour al-Din al-Zinki.

Khu vực quận Layramoun, nơi xảy ra chiến sự ác liệt trong thành phố Aleppo

Khu vực quận Layramoun, nơi xảy ra chiến sự ác liệt trong thành phố Aleppo

Sau một trận chiến ác liệt, quân đội Syria đã giành lại nhà máy Shbeib, cơ sở công nghiệp nằm trên tuyến đường phân chia Khu Công nghiệp và Khu nhà ở Bani Zaid, khu công nghiệp này đã bị lực lượng chiến binh nổi loạn khét tiếng tàn bạo sử dụng như trận địa ‘pháo địa ngục” tấn công vào những khu vực do chính quyền Syria kiểm soát ở Aleppo.

Ngày 27.06.2016, các nhóm Hồi giáo đã cố gắng phá hủy trận địa phòng ngự của quân đội Syria trong các cơ sở công nghiệp này bằng một xe VBIED (xe đánh bom tự sát). Tay súng đánh bom liều chết được xác định là Abu Moaz al-Jazrawi, một chiến binh thánh chiến người Ả rập  Xê út tàn tật trên xe lăn.

Vụ nổ gây ra tổn thất kinh hoàng cho các tòa nhà, nhưng không có hiệu quả cho các nhóm chiến binh nổi dậy, cuộc tấn công của lực lượng Hồi giáo cực đoan sau vụ nổ đã bị quân đội Syria đẩy lùi. Đoạn video của ANNA News cho thấy cuộc tấn công tự sát hoàn toàn thất bại.

Trong khung cảnh hoang tàn đổ nát, các tòa nhà, các bức tường bị đạn đục lỗ chỗ, những người lính Syria kiên cường chiến đấu chống lại các cuộc tấn công lớn nhỏ của lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Một trong những người được phỏng vấn – có thể anh là một người lính tình nguyện, đã làm việc trong nhà máy này cùng một số người khác cách đây 8 năm về trước. Một người lính khác khá đẹp trai, tương đối thông thạo tiếng Nga, kể lại với các phóng viên rằng tất cả các nhà xưởng có ít nhất một tầng hầm lớn.

  "Một số nhà xưởng có tới hai tầng hầm", binh sĩ nhấn mạnh. Những tầng hầm dưới lòng đất được liên kết với nhau thông qua một mạng lưới phức tạp các đường hầm được các chiến binh Hồi giáo đào khi họ đánh chiếm được khu vực này. Hiện nay quân đội Syria đang sử những đường hầm này chiến đấu với lực lượng Hồi giáo cực đoan, những người lính trẻ vui vẻ và có chút khoe khoang trong các trận chiến bẻ gãy các cuộc tấn công của lực lượng khủng bố.

NT

Có thể bạn quan tâm
Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

VietTimes – Tổng thống sơ cử Mỹ Joe Biden sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 20/1/2021. Ông cho rằng Nga là mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ và Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh lớn nhất. Nhưng John Ratcliffe, Giám đốc tình báo quốc gia Hoa Kỳ (Director of National Intelligence, DNI) bày tỏ không đồng ý với quan điểm này của ông Biden.

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.