Video của Chủ tịch Đảng BJP Ấn Độ tuyên truyền dùng nước tiểu bò chữa COVID-19 gây bão mạng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Dịch COVID-19 ở Ấn Độ đã nằm ngoài tầm kiểm soát, số ca bệnh tăng kỷ lục trong nhiều ngày đã khiến ngành y tế địa phương sụp đổ. Người Ấn Độ trong lúc tuyệt vọng đã nghĩ ra các phương pháp chữa bệnh kỳ dị...
Bệnh nhân COVID-19 nặng bị ép uống nước tiểu bò để chữa bệnh (Ảnh: ETtoday).
Bệnh nhân COVID-19 nặng bị ép uống nước tiểu bò để chữa bệnh (Ảnh: ETtoday).

Theo trang ETtoday ngày 27/4, một đoạn video kinh hoàng được phát trực tuyến trên mạng xã hội Twitter hôm 23/4 đã gây chấn động dư luận. Hình ảnh cho thấy một nữ bệnh nhân lớn tuổi bị mắc COVID-19 trong tình trạng rất nặng có vẻ bị một thành viên của Đảng Nhân dân (Bharatiya Janata, BJP) điều trị nhiều lần bằng cách ép uống nước tiểu bò để chữa bệnh. Hình ảnh bệnh nhân đã rất yếu chỉ có thể nằm mở mắt nhìn đối phương đổ nước tiểu bò vào miệng, hoàn toàn không thể từ chối hay kêu cứu khiến cư dân mạng bàn luận sôi nổi.

Theo tin của các cơ quan truyền thông Ấn Độ ABPMadhyamam, vào lúc đại dịch COVID-19 ở Ấn Độ đã trở nên rất nghiêm trọng, một video gây kinh hoàng đã xuất hiện trên Internet, phản ánh thái độ khinh suất, vô trách nhiệm của chính quyền địa phương trong việc điều trị bệnh nhân bị COVID-19, gây ra các cuộc thảo luận sôi nổi trong các cư dân mạng. Có thể thấy qua đoạn video ngắn, một nữ bệnh nhân lớn tuổi mắc COVID-19 đang nằm trên giường bệnh với một chiếc ống trong miệng, phải dựa vào máy thở để sống sót.

Video của Chủ tịch Đảng BJP Ấn Độ tuyên truyền dùng nước tiểu bò chữa COVID-19 gây bão mạng ảnh 1

Ông Bidal, Chủ tịch Đảng BJP (đeo kính đen) đã gỡ đoạn video trên trang Twitter của mình (Ảnh: ETtoday).

Một đảng viên đảng BJP mặc quần áo bảo hộ đứng cạnh giường bệnh bất ngờ đổ một chai chất lỏng màu vàng trên tay vào miệng bệnh nhân và yêu cầu bà uống. Theo lời người quay phim, thứ mà bệnh nhân này đã uống là "Gau Mutra" (nước tiểu bò). Tuy nhiên, bệnh nhân nằm liệt giường này hoàn toàn không thể từ chối hay kêu cứu mà chỉ có thể nhìn đối phương đổ nước tiểu bò vào miệng mình với ánh mắt sững sờ.

Ông Kishor Bindal, Tổng thư ký Đảng Nhân dân Ấn Độ (BJP) là người đã chia sẻ đoạn video trên lên tài khoản Twitter cá nhân với tiêu đề "Các thành viên của Đảng BJP giúp điều trị cho bệnh nhân COVID-19". Sau khi đoạn phim được đăng tải đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng và khiến cư dân mạng dậy sóng. Họ tới tấp bày tỏ ý kiến, cho rằng: “Hành vi phản khoa học này rất hoang đường, đó thực sự là giết người”, “Bệnh nhân đang thở máy lại bị ép uống nước tiểu bò, làm sao họ thở được?”, “Các bác sĩ nên chấm dứt hành vi này, tại sao những người này không tự uống?”.

Đoạn video ông Bidal tuyên truyền đảng viên Đảng BJP dùng nước tiểu bò điều trị bệnh cho bệnh nhân mắc COVID-19 (Nguồn: ETtoday).

Được biết, mặc dù bò và nước tiểu bò đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong tín ngưỡng của người Ấn Độ, nhưng trường hợp ép buộc bệnh nhân nhập viện, đặc biệt là những bệnh nhân COVID-19, uống nước tiểu bò là điều rất hiếm thấy. Theo các báo, Đảng BJP và cá nhân ông Kishor Bindal vẫn chưa lên tiếng phản hồi về vấn đề này, nhưng do đoạn video gây tranh cãi nên ông Bindal đã xóa bài đăng, tuy nhiên nhiều cư dân mạng vẫn đang chia sẻ đoạn video này.