Video chiến sự Syria: Quân Assad tấn công dữ dội, phong tỏa phiến quân ven Damacus

VietTimes -- Ngày 19.07.2017, quân đội Syria, bất chấp những tổn thất về sinh lực và một số tăng thiết giáp, tiếp tục cuộc tấn công đánh vào lực lượng thánh chiến trên vùng ngoại ô Damascus, quyết liệt chiếm giữ khu siêu thị Al-Khir và trạm xăng Al-Sonbol, đọ súng dữ dội với nhóm Faylaq Al-Rahman trong Tam giác Ayn Tarma.

Binh sĩ quân đội Syria tấn công vào thị trấn Ayn Tarma, ngoại ô Damascus

Binh sĩ quân đội Syria tấn công vào thị trấn Ayn Tarma, ngoại ô Damascus

Các đơn vị thuộc lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa, Lực lượng vũ trang địa phương (NDF) và Quân giải phóng Palestine (PLA) phối hợp tiến hành trận đánh này, đẩy lùi được các tay súng thánh chiến ra khỏi khu vực mục tiêu.

Lực lượng Faylaq Al-Rahman đã tung toàn bộ binh lực và vũ khí trang bị, quyết liệt chống trả các cuộc tấn công liên tiếp của quân đội Syria, dựa vào hệ thống đường hầm, các tòa nhà cao tầng, tổ hợp tên lửa chống tăng TOW và các hỏa điểm vững chắc, nhiều lần đẩy lùi các cuộc tấn công của các lực lượng vũ trang Syria. Trước tình hình khó khăn và sức chống trả dữ dội của phiến quân, lữ đoàn số 42 thuộc sư đoàn 4 lại được tái triển khai tới khu ngoại ô quận Jobar.

Giành được địa bàn mang tính chiến lược trong thị trấn Ayn Tarma, Quân đội Syria sẽ bắt đầu cuộc tấn công toàn diện đánh vào Jobar, quyết tâm đánh bật nhóm chiến binh Faylaq Al-Rahman thuộc quân đội Syria tự do (FSA) ra khỏi khu vực.

Các lực lượng vũ trang Syria tiến công vào vùng ngoại ô Damascus
QA
Có thể bạn quan tâm
Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.