Video chiến sự Syria: Bắn tỉa chiến binh khủng bố bằng pháo 130 mm

VietTimes -- Sau 5 năm chiến tranh, thành phố Aleppo đẹp cổ kính biến thành những đống gạch vụn hoang tàn, nhưng cuộc chiến vẫn tiếp tục và quân đội Syria quyết tâm quét sạch lực lượng khủng bố khỏi thành phố này. Trên các tuyến lửa then chốt Syria, các lực lượng vũ trang chính phủ liên tục tấn công tiêu diệt Al-Nusra và IS.
Binh sĩ Syria với các em nhỏ trong khu vực chiến sự ngoại ô Damascus
Binh sĩ Syria với các em nhỏ trong khu vực chiến sự ngoại ô Damascus

Sau năm năm chiến tranh, lực lượng Hồi giáo cực đoan chiếm giữ một khu vực lớn của thành phố Aleppo, một phần lớn thành phố, đang biến thành đống đổ nát hoang tàn mà người dân vẫn phải cố gắng tồn tại.

Chiến tranh đường phố là cuộc chiến địa ngục, không có quy luật nào và cũng không thừa nhận quy định nào ngoài việc tìm mọi cách tiêu diệt kẻ thù. Các binh sĩ quân đội Syria sử dụng cả pháo 130 mm để bắn tỉa lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Trận chiến trên chiến trường tỉnh Hama tiếp tục diễn ra quyết liệt

Ngày 26.10.2016, quân đội Syria  tấn công vào vị trí của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Hama và Sweida, đánh thiệt hại nặng sinh lực và vũ khí trang bị lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Tại tỉnh Hama, quân đội Syria tiêu diệt một nhóm các chiến binh thuộc lực lượng liên minh Jaish al-Fateh, trong đó có một thủ lĩnh có bí danh là Mehdi al-Abed, phá hủy 4 xe bọc thép tự chế và một xe bán tải gắn súng máy phòng không tại các khu định cư al-Latamina, Mourek và Kafar Zita trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama.

Một đơn vị quân đội khác tấn công phá hủy 3 xe cơ giới bán tải của lực lượng Liên minh Jaish al-Fatah ở Tibet al-Imam và trên vùng nông thôn thị trấn Souran.

Tại tỉnh Sweida, các lực lượng vũ trang Syria ngăn chặn một cuộc tấn công IS đánh từ hướng thung lũng al-Ghbeib đánh vào hướng đồi Tal Bouthaina trên vùng nông thôn phía đông bắc tỉnh Sweida, trong trận đánh tiêu diệt một số tay súng IS, phá hủy một xe cơ giới. Tại làng al-Lajat trên nông thôn phía bắc của tỉnh Sweida, các binh sĩ Syria phục kích tiêu diệt hoàn toàn một nhóm chiến binh IS.

Những anh hùng Vệ binh Cộng hòa ở Jobar ngoại ô Damascus

Các binh sĩ Vệ binh Cộng hòa Syria mới đây đã đào một đường hầm vào sâu trong trận địa phòng thủ của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Jobar và kích nổ quả bom dưới đường hầm, tiêu diệt một số lượng lớn các chiến binh Hồi giáo cực đoan. Video mô tả lại toàn bộ hoạt động chiến thuật đặc biệt này.

QA