Video chiến sự Aleppo: Quân đội Syria vây chặt, đồng loạt tấn công phiến quân

VietTimes -- Giao chiến diễn ra ác liệt trên vùng bắc thành phố Aleppo, khi lực lượng vũ trang Syria tiếp tục đánh sau vào vùng tạm chiếm của lực lượng Hồi giáo cực đoan. Quân đội Syria và lực lượng Liwa al-Quds (quân tình nguyện Palestine) tiến đến sát đường ngoại vi khu phố Inziyat.
Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Aleppo
Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Aleppo

Trên khu vực phía đông thành phố Aleppo, nhóm phiến quân Jabhat al-Fateh Sham (nguyên Jabhat al-Nusra) tiến hành cuộc phản công đánh vào cao điểm Zouhor, ngọn đồi lực lượng Tigers giành được tối ngày 20.11.2016.

Với cuộc tấn công tuyệt vọng này, lực lượng chiến binh thánh chiến không chỉ muốn giành được địa bàn đã mất còn muốn ngăn chặn những đợt tấn công liên tiếp của quân đội Syria.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại thành phố Aleppo cho biết, lực lượng Tigers đánh bại các cuộc tấn công này vào lúc nửa đêm.

Những trận chiến khu vực phía đông không còn là cuộc giao chiến mà quân đội Syria cần phải giành được thắng lợi và chiếm được địa bàn như chiến trường Palmyra. Mục tiêu cuối cùng là làm suy kiệt hoàn toàn sức chiến đấu của lực lượng Hồi giáo cực đoan, buộc chúng phải đầu hàng do không có nguồn vũ khí trang bị, lương thực.

Chính vì mục tiêu này nên các đơn vị quân đội Syria liên tục tấn công từ mọi phía. Với binh lực và hậu cần kỹ thuật có ưu thế vượt trội, chiến binh vùng phía đông Aleppo buộc phải đầu hàng chỉ là vấn đề thời gian.

Quân đội Syria đồng loạt tấn công trên các quận phía đông Aleppo

NT