Vì sao HTC U12 Plus không có tính năng sạc không dây?

VietTimes – U12 Plus của HTC là một mẫu điện thoại cao cấp với cấu hình mạnh mẽ, thiết kế đẹp “không đụng hàng”. Nhưng vì sao HTC lại không cung cấp tính năng sạc không dây trên mẫu điện thoại này? Một lời giải thích chính thức vừa được HTC đưa ra.
HTC U12 Plus (ảnh Business Insider)
HTC U12 Plus (ảnh Business Insider)

Sau khi giải thích về việc vì sao lại chọn đặt tên cho mẫu điện thoại mới là HTC U12 Plus thay vì U12, hãng điện tử Đài Loan lại tiếp tục giải thích cho việc gạt bỏ tính năng sạc không dây trên mẫu điện thoại cao cấp này.

Mặc dù sạc không dây đang trở thành một tính năng thông dụng trên smartphone, nhưng HTC cuối cùng đã quyết định loại bỏ nó khi nhận thấy lợi ích mà nó mang lại là chưa đủ để đánh đổi với những tính năng khác. Cụ thể, nếu tích hợp thêm sạc không dây thì máy sẽ phải dày hơn nhiều hoặc kích thước của pin sẽ phải giảm để có chỗ chứa các linh kiện cho sạc không dây.

ảnh Business Insider
ảnh Business Insider

HTC cũng cho rằng tốc độ sạc không dây hiện nay còn chậm, và người dùng sử dụng phương pháp sạc truyền thống sẽ nhanh và hiệu quả hơn nhiều.

Ngoài ra, để sạc không dây, người dùng cần đặt điện thoại trên một bề mặt sạc phẳng và đây là điều mà HTC cho là một nhược điểm của phương pháp sạc không dây.

Mặc dù U12 Plus không cung cấp khả năng sạc không dây, nhưng HTC nói rằng họ không loại trừ việc tích hợp tính năng này trong những phiên bản điện thoại sắp tới.

Hiện HTC U12 đã được tích hợp công nghệ sạc nhanh theo chuẩn 4.0 của Qualcomm. Rất hiếm mẫu điện thoại trên thị trường hỗ trợ đến chuẩn Quick Charge 4.0, đa phần mới chỉ dừng lại ở 3.0 hoặc 2.0. Vì thế để tận dụng ưu điểm này, người dùng cần phải mua bộ sạc của bên thứ ba có hỗ trợ Quick Charge 4.0. Bộ sạc tặng kèm trong hộp sản phẩm U12 Plus chỉ hỗ trợ Quick Charge 3.0.