Vì sao đến giờ Apple vẫn chưa gửi giấy mời sự kiện ra mắt iPhone 2018?

VietTimes -- Thông thường vào mọi năm, thời điểm này Apple đã gửi giấy mời đến giới truyền thông về sự kiện ra mắt iPhone mới. Nhưng năm 2018 này, Apple vẫn đang hoàn toàn "im hơi lặng tiếng". Có phải Apple sẽ không ra iPhone mới trong năm nay? Điều đó có vẻ ... hoang tưởng. Song hiện tại, vì Apple có có động tĩnh gì, nên vẫn còn nhiều suy đoán.
iPhone X (trái) và iPhone 8 Plus (Phải). Đến giờ Apple vẫn chưa gửi giấy mời sự kiện ra mắt iPhone 2018 (Ảnh: CNET)
iPhone X (trái) và iPhone 8 Plus (Phải). Đến giờ Apple vẫn chưa gửi giấy mời sự kiện ra mắt iPhone 2018 (Ảnh: CNET)

Lại thêm một ngày nữa trôi qua và vẫn chưa có dấu hiệu gì của Apple về việc gửi giấy mời sự kiện ra mắt series iPhone 2018 mới. Nhưng điều đó không có nghĩa là sự kiện sẽ không xảy ra. Với dự đoán Apple sẽ công bố iPhone mới vào ngày 12/9, dự kiến giấy mời của Apple sẽ xuất hiện trong hộp thư của các tòa soạn báo trong nay mai.

Mặc dù chưa có một thông tin xác nhận hay căn cứ nào về thời điểm phát hành và ngày bán chính xác các sản phẩm iPhone mới, vì Apple không trả lời câu hỏi phỏng vấn, song xem lại những ngày ra mắt iPhone mới mà Apple đã chọn trong vài năm qua, chúng ta có thể nhìn ra một lịch trình khá phù hợp cho các ngày này của năm 2018.

Tại Mỹ, ngày lễ Lao động (Labor Day) năm nay rơi vào ngày thứ Hai đầu tiên của tháng Chín. Trong sáu năm qua, ngày này thường rơi vào ngày 3/9 hoặc sớm hơn, và Apple công bố iPhone của mình vào tuần sau. Khi ngày Labor Day xảy ra vào ngày 5 hoặc muộn hơn, Apple đã công bố iPhone vào thứ Tư tuần sau (hai ngày sau Ngày Labor Day), như đã làm trong năm 2015 và 2016.

Với năm 2018, ngày Labor Day rơi vào thứ Hai, ngày 3/9. Vì vậy, nếu Apple theo các lịch trình ra mắt gần đây, công ty sẽ công bố iPhone mới vào thứ Ba hoặc thứ Tư tuần sau: tức là vào ngày 11/9 và ngày 12/9. Những ngày này phù hợp với lịch dự kiến phát hành iPhone tại cửa hàng, thường là một tuần rưỡi sau khi Apple đưa ra các thông báo. Trong sáu năm qua, người dùng luôn có thể mua iPhone mới nhất vào thứ Sáu, khoảng tuần thứ ba của tháng 9. Hãy xem biểu đồ bên dưới để nhìn nhận rõ hơn và dễ hình dung hơn:

Biểu đồ về lịch ra iPhone mới hàng năm của Apple ảnh 1
Biểu đồ về lịch ra iPhone mới hàng năm của Apple 

Nếu chúng ta dự đoán thứ Sáu, ngày 21/9 là ngày iPhone mới lên kệ, vậy ngày 11 và 12/9 rất có khả năng Apple sẽ giới thiệu iPhone mới. Trong hai ngày này, ngày 12/9 có khả năng cao hơn, vì vào đúng ngày đó, Apple đã giới thiệu iPhone mới năm 2017 và iPhone 5 năm 2012. Và tất nhiên, ngày 11/9 là một ngày nên tránh vì nhiều lý do.