Venmo cập nhật tính năng bảo mật sau sự cố với Tổng thống Biden

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Gần đây ví điện tử Venmo đã chính thức xác nhận về tính năng đặt quyền kiểm soát riêng tư cho danh sách bạn bè của người dùng. Đây là một nước đi đúng đắn của Venmo sau vụ việc với Tổng thống Biden.
Ảnh: The Verge
Ảnh: The Verge

Venmo là ứng dụng ví điện tử kiêm mạng xã hội, thuộc sở hữu của PayPal. Ứng dụng này mới đây đã nâng cấp thêm biện pháp kiểm soát quyền riêng tư cho danh sách bạn bè của người dùng sau sự cố với Tổng thống Biden vào khoảng 2 tuần trước. Cụ thể là chỉ với công cụ tìm kiếm và tính năng kết bạn thông thường, BuzzFeed dễ dàng tìm thấy danh sách bạn bè của Tổng thống Mỹ. Danh sách này chỉ có dưới 10 người bạn, nhưng từ đó, họ có thể truy ra tài khoản của Đệ nhất phu nhân Jill Biden và tiếp tục lần ra tài khoản của các trợ lý, quan chức cấp cao Nhà Trắng cùng mạng lưới người quen của họ.

BuzzFeed cũng đã xác định được tài khoản của các cháu của ông Biden và lo ngại rằng chúng có thể bị quấy rối bởi những người lạ. Trên tài khoản Venmo của hai thành viên trong gia đình Tổng thống, một kẻ lạ mặt liên tục gửi thư rác, yêu cầu Tổng thống Biden gửi tiền cho anh ta.

“Chúng tôi liên tục phát triển và củng cố nền tảng Venmo cho tất cả khách hàng của mình. Chúng tôi đang nỗ lực không ngừng để tăng cường kiểm soát trong ứng dụng của mình. Venmo sớm sẽ cung cấp cho khách hàng tùy chọn để chọn cài đặt công khai, chỉ bạn bè hoặc riêng tư cho danh sách bạn bè của họ”, người phát ngôn của Venmo cho biết trong một tuyên bố với The Verge.

Để tìm các điều khiển mới, người dùng cần nhấn vào biểu tượng bánh hamburger khi đang ở trên trang cá nhân, sau đó nhấn vào “Cài đặt”, “Quyền riêng tư” “Danh sách bạn bè”. Trong menu mới, người dùng có thể tùy chọn danh sách bạn bè của mình ở chế độ công khai, hiển thị với bạn bè hay riêng tư.

Tuy nhiên, tính năng này mới chỉ ở giai đoạn thử nghiệm. Theo The Verge, tính năng này sẽ sớm được cập nhật trong thời gian tới.

“Chúng tôi hoan nghênh Venmo đã có một bước đi đúng hướng,” Kaili Lambe - lãnh đạo cấp cao của Mozilla đã trao đổi với Buzz Feed.

Ảnh: The Verge

Ảnh: The Verge

Trong nhiều năm, các nhóm quyền kỹ thuật số như Electronic Frontier Foundation, các nhà nghiên cứu bảo mật và các nhà báo đã cảnh báo rằng danh sách bạn bè công khai của Venmo là một mối đe dọa về quyền riêng tư. Việc này vô hình tạo ra một cánh cửa vào cuộc sống cá nhân của người dùng có thể bị những kẻ theo dõi, cảnh sát và những kẻ lừa đảo lợi dụng. Nhiều người dùng đều đồng loạt nhận định đây là những nỗ lực muộn màng của Venmo.

Theo The Verge, Buzz Feed News