Vệ binh Syria đánh bật Al-Qaeda tập kích vào ngoại ô Aleppo

VietTimes -- Ngày 12.08.2017, lực lượng tổ chức Hay'at Tahrir Al-Sham (Al-Qaeda Syria) tiếp tục tổ chức tấn công trên vùng ngoại ô phía bắc thành phố Aleppo, đánh vào chiến tuyến của quân đội Syria trong khu trang trại Mallah.
Các binh sĩ lữ đoàn 30 Vệ binh Cộng hòa Aleppo trên chiến trường khu trang trại Mallah.
Các binh sĩ lữ đoàn 30 Vệ binh Cộng hòa Aleppo trên chiến trường khu trang trại Mallah.

Các tay súng khủng bố Hay'ay Tahrir Al-Sham tổ chức một mũi tiến công đánh vào chiến tuyến phòng ngự của quân đội Syria từ hướng đường cao tốc Castillo, sử dụng các phương tiện cơ động cao như xe cơ giới bán tải gắn súng máy, xe cơ giới bọc giáp với ý đồ đánh chiếm địa bàn chiến lược khu trang trại Mallah.

Lực lượng trinh sát tiền tiêu quân đội Syria kịp thời phát hiện các nhóm chiến binh khủng bố này, lập tức nổ súng ngăn chặn trước khi các tay súng khủng bố tiếp cận chiến tuyến khu trang trại Mallah.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại Aleppo cho biết, phối hợp với các đơn vị pháo binh – tên lửa, quân đội Syria đẩy lùi cuộc tấn công, diệt và làm bị thương hàng chục tay súng phiến quân trong trận chiến này.

Cuộc tấn công ngày 12.07.2017 của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến trên hướng khu trang trại Mallah hiện là một sự phá hoại khu vực “an toàn”, nằm trong thỏa thuận ngừng bắn do Nga và Mỹ bảo trợ.

Trên thực tế, cuộc tấn công này tạm thời là một vụ trinh sát hỏa lực có tính khiêu khích đối với quân đội Syria, làm chậm tiến độ tiến công của quân đội Syria về hướng thành phố Deir Ezzor. Phiến quân tung đòn tấn công này chuẩn bị cho một hoạt động quân sự quy mô lớn nhằm ngăn chặn sự sụp đổ nhanh chóng của IS, đồng thời tạo điều kiện cho các lực lượng thân phương Tây tiến về đánh chiếm tỉnh Deir Ezzor, chia cắt đất nước Syria sau này. 

Lực lượng pháo binh quân đội Syria triển khai chuẩn bị chiến đấu chống lại các cuộc tấn công của Al-Qaeda Syria HTS và tổ chức Quân đội Syria tự do FSA được phương tây hậu thuẫn - Video quân đội Syria
Một nhóm chiến binh Quân đội Syria tự do FSA được Mỹ hậu thuẫn, phối hợp với HTS (al Qaeda Syria) tấn công chiến tuyến quân đội Syria
NT