Ứng dụng nhắn tin WhatsApp với 1,2 tỷ người dùng bất ngờ sập mạng

Ứng dụng nhắn tin WhatsApp đã hoạt động trở lại vào cuối giờ chiều thứ Tư, 3/5 (theo giờ Mỹ) sau khi gặp phải sự cố khiến 1,2 tỷ thành viên trên toàn thế giới không thể truy cập dịch vụ trong vài giờ.
Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

"Hôm nay, người sử dụng WhatsApp khắp nơi trên thế giới đã không thể truy cập WhatsApp trong vài giờ. Chúng tôi đã khắc phục sự cố và xin lỗi vì sự bất tiện này," một phát ngôn viên của WhatsApp cho biết trong email gửi tới tờ Business Insider.

Người phát ngôn nói của WhatsApp cũng cho biết sự gián đoạn trên do chính dịch vụ nhắn tin này gây ra, không phải do "yếu tố bên ngoài." 

Khi được hỏi liệu việc ngừng hoạt động có ảnh hưởng đến tất cả người dùng của WhatsApp, người phát ngôn đã nhắc lại rằng đó là một sự gián đoạn "toàn cầu."

Ứng dụng nhắn tin của Facebook là một trong số các ứng dụng di động truyền thông phổ biến nhất trên thế giới, với hơn một tỷ người dùng. Ứng dụng này đã ngừng hoạt động vào khoảng 4 giờ 50 phút chiều thứ Tư (theo giờ Mỹ - tức 3 giờ sáng thứ Năm 4/5 giờ Việt Nam).

Sự cố gián đoạn WhatsApp xảy ra khi giới quản lý cấp cao của Facebook đang họp hội nghị đầu tư với các nhà phân tích và nhà đầu tư tại phố Wall. Đại diện Facebook đã chào hàng sự phổ biến của các tính năng mới của WhatsApp trong hội nghị và đã không đề cập đến sự cố gián đoạn dịch vụ này đang xảy ra ngay lúc đó.

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/ung-dung-nhan-tin-whatsapp-voi-12-ty-nguoi-dung-bat-ngo-sap-mang/444569.vnp