Ứng dụng giúp bạn tìm người uống rượu thay

VietTimes – Ở Trung Quốc và Việt Nam, khi bạn đến chơi nhà ai đó chủ nhà thường rót rượu mời bạn uống. Lượng rượu bạn uống cũng tương đương với sự tôn trọng mà bạn dành cho chủ nhà. Nhưng nếu bạn là người tửu lượng kém thì phải làm sao? Đã có một ứng dụng giúp bạn tìm người uống rượu thay.
Nếu bạn từ chối ly rượu mời, có nghĩa là bạn không tôn trọng người mời (ảnh: Phone Arena)
Nếu bạn từ chối ly rượu mời, có nghĩa là bạn không tôn trọng người mời (ảnh: Phone Arena)

Tại Trung Quốc vừa mới xuất hiện một ứng dụng có tên gọi là eDaihe (dịch ra là “uống thay mặt”). Nó giúp bạn có thể tìm được người uống rượu thay nếu bạn muốn tỉnh táo trong các buổi tiệc. “Người uống thế” sẽ uống đủ lượng rượu để người chủ nhà mà bạn đến chơi cảm thấy hài lòng.

Dịch vụ uống thay thế được cung cấp ở 36 thành phố ở Trung Quốc bao gồm Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Châu. Giá dịch vụ được xác định thông qua các cuộc đàm phán cá nhân giữa người dùng ứng dụng và người uống rượu thay. Hơn 100 nghìn người đã đăng ký ứng dụng trong 24 giờ đầu tiên. Những người uống rượu thay sẽ cung cấp hồ sơ bao gồm tên, giới tính, vị trí của họ, và số lượng rượu mà họ có thể xử lý.

Ở Mỹ và các nước phương Tây, văn hóa uống rượu không giống như ở châu Á, vì thế ứng dụng eDaihe có thể không xuất hiện tại Mỹ. Bên cạnh việc uống rượu để tôn trọng chủ nhà, hầu hết các cuộc gặp mặt gia đình và các giao dịch kinh doanh, người ta thường tiêu thụ rất nhiều rượu.