Ukraine thừa nhận "đấu không lại" với Nga

VietTimes -- Ukraine hiểu rằng quân đội của mình không có khả năng chiến đấu với Nga. Cổng thông tin "Country.ua" cho biết nhận định trên với sự tham khảo từ sĩ quan cấp cao tại trụ sở hành động của Lực lượng Liên quân.
Binh sĩ Ukraine ở khu vực miền đông
Binh sĩ Ukraine ở khu vực miền đông
Theo ông, trong trường hợp có cuộc xung đột với Moskva, cả nhà nước Ukraine, cũng như quân đội không thể "gánh vác" một cuộc chiến như vậy. Ông cũng nói thêm rằng Kiev không đủ quân đội trên biên giới của các vùng Kharkov, Chernigov hoặc Sumy.

"Ukraine đơn giản là không có nhiều đơn vị chiến đấu sẵn sàng để tiến hành giao chiến chính thức với Nga",  nguồn tin cho biết.

Trước đó, dân biểu Verkhovna Rada, lãnh đạo đảng Za zhizn Vadim Rabinovich đã nói về việc Ukraine phải làm gì để "đánh bại" Moskva. Theo ông, Kiev cần phải làm cho công dân của mình "hạnh phúc hơn", để các nước láng giềng, bao gồm cả Nga phải ghen tị.

Trước đó, Kiev đã chuyển giao cho tòa án Liên Hợp Quốc bản ghi nhớ về vụ kiện chống lại Nga với cáo buộc "tài trợ khủng bố", tổng thống Ukraine Poroshenko tuyên bố.

Năm ngoái, chính quyền Ukraine đã cáo buộc Nga "hỗ trợ khủng bố" và chuyển giao vũ khí bất hợp pháp, cũng như phân biệt đối xử với người Tatar và Ukraine ở Crimea. Với tuyên bố mới đưa ra, Kiev kêu gọi tới Tòa án Công lý Quốc tế The Hague. Trong giai đoạn tố tụng, Ukraine yêu cầu thực hiện "biện pháp tạm thời" chống lại Nga.

Nga đã nhiều lần phủ nhận những cáo buộc trên và tuyên bố không phải là một bên của cuộc xung đột nội bộ trong Ukraine.
Theo SP