Uber bị cấm cửa mọi hoạt động tại Italia

Tòa án Italia vừa ra phán quyết cấm mọi hoạt động của Uber tại nước này.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Trong khi đang “chiến đấu” với Waymo ở quê nhà, Uber lại nhận thêm một tin xấu từ thị trường nước ngoài. Theo hãng tin Reuters, tòa án Italia đã ra phán quyết ngăn chặn mọi hoạt động của Uber tại nước này vì cho rằng công ty đã cạnh tranh không lành mạnh.

Đặc biệt, tòa án Rome cũng khẳng định Uber là một công ty vận tải nhưng họ lại không tuân thủ luật giao thông. Cụ thể, giá cước của Uber không được thiết lập theo luật. Đây là điểm gây tranh cãi giữa Uber và các hiệp hội taxi truyền thống vì họ không thể cạnh tranh nổi với Uber về mặt giá cả.

Uber có 10 ngày để đóng cửa tất cả hoạt động của mình tại Italia và họ cũng không được phép thực hiện các chiến dịch quảng cáo. Sau thời gian này, công ty phải trả 10.000 EUR mỗi ngày nếu vẫn còn hoạt động (3,65 triệu EUR/năm). Tính đến ngày hôm nay, bạn vẫn có thể đặt xe Uber tại Italia.

Uber cho báo giới biết họ sẽ kháng cáo quyết định này. Công ty cho biết luật giao thông tại Italia đã lỗi thời và không có lợi cho người dùng.

Theo Tri thức trẻ, Tham khảo: Techcrunch

http://genk.vn/uber-bi-cam-cua-moi-hoat-dong-tai-italia-20170410004022374.chn

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.
4 smartphone cao cấp giá tốt

4 smartphone cao cấp giá tốt

Một số smartphone tầm 20 triệu đồng không những cấu hình mạnh hàng đầu thị trường, mà còn kết nối 5G, chống nước chuẩn cao - IP68 và camera chụp hình đẹp.