Tỷ phú vàng Ấn Độ bị sát hại dã man trước mặt con trai (video)

VietTimes -- Tỷ phú Datta Phuge - người vẫn được mệnh danh là doanh nhân vàng, 48 tuổi, sống ở Pune (Ấn Độ) đã bị đánh đập cho tới chết ngay trước mặt con trai của ông, tờ Daily Mail hôm nay đưa tin.

Doanh nhân Datta Phuge là người luôn bị ám ảnh với vàng.
Doanh nhân Datta Phuge là người luôn bị ám ảnh với vàng.

Theo lời con trai tỷ phú Datta Phuge, một tốp khoảng 12 người đã tấn công ông Phuge ở một vùng đất trống trong khu vực Dighi ở Pune vào khoảng nửa đêm hôm thứ 5 tuần trước bằng đá và một loại vũ khí sắc bén như lưỡi liềm.

Theo thông tin ban đầu, Phuge và con trai ông (22 tuổi) đã được mời tới một bữa tiệc sinh nhật tại nhà của một nghi phạm cũng là chỗ quen biết. Tuy nhiên, chúng tôi đang điều tra làm cách nào mà ông Phuge có thể chạy ra phần đất trống nơi ông ấy bị giết mà không có vệ sĩ nào đi kèm, thanh tra cảnh sát Navnath Ghogare của trạm cảnh sát Dighi nói.

Doanh nhân Datta Phuge, 42 tuổi sống ở thành phố Pune, bang Maharashtra phía tây Ấn Độ là người luôn bị ám ảnh với vàng. Đến nỗi, trong dịp năm mới 2013, ông đã may hẳn cho mình chiếc áo sơ mi làm bằng vàng ròng nặng tới 3,5kg. Thân áo làm toàn bằng vàng 22 karat, cúc áo là 8 viên đá quý.

Một nhóm thợ kim hoàn thuộc công ty Ranka Jewellers – công ty kim hoàn hàng đầu thế giới có trụ sở tại Pune đã phải làm việc 15 ngày liên tục, mỗi ngày 18 giờ để chế tác “chiếc áo vàng” cho Phuge. Ước tính, giá của chiếc áo lên tới 250.000 USD (hơn 5 tỷ VNĐ). Ngoài áo sơ mi, ông Phuge còn đeo thêm rất nhiều phụ kiện bằng vàng như dây chuyền, vòng tay, nhẫn… nặng khoảng 6 – 6,5kg. 

Tỷ phú vàng Ấn Độ bị sát hại dã man trước mặt con trai (video) ảnh 2
Niềm ao ước có chiếc áo bằng vàng của ông đã thành hiện thực

Chủ sở hữu của chiếc áo cho biết, ông xem chiếc áo như một món hàng "đầu tư" và lên kế hoạch sẽ mặc nó trong năm nay.

Chiếc áo làm bằng vàng ròng

"Chiếc áo vàng đã là một trong những giấc mơ của tôi. Tôi sẽ giữ nó bên mình khi tôi còn sống" - ông Phuge nói.

Tỷ phú vàng Ấn Độ bị sát hại dã man trước mặt con trai (video) ảnh 4
Trên người Datta Phuge còn đầy các phụ kiện bằng vàng khác