Tuyến metro số 2 TP.HCM tăng vốn từ 1,347 lên hơn 2 tỉ USD

Ngày 22.10, phúc đáp Bộ KH-ĐT về báo cáo hằng tháng tình hình thực hiện các dự án ODA và vốn ưu đãi chậm tiến độ 2015, trong đó có dự án metro Bến Thành - Tham Lương, UBND TP.HCM cho biết dự án đến nay đã chậm so với kế hoạch đề ra và cam kết với các nhà tài trợ.
Tuyến metro số 2 TP.HCM tăng vốn từ 1,347 lên hơn 2 tỉ USD

Tại đợt kiểm tra tình hình thực hiện dự án vào tháng 3.2015, các nhà tài trợ gồm Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW), Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB) đã cơ bản thống nhất về cơ cấu phân chia lại nguồn vốn tài trợ trên cơ sở giá trị tổng mức đầu tư dự kiến là 2,074 tỉ USD (tăng khoảng 51% so với tổng mức đầu tư được duyệt là 1,347 tỉ USD).

 Hiện nay, TP đã trình Thủ tướng Chính phủ hồ sơ điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án. Do đó, UBND TP.HCM kiến nghị Bộ KH-ĐT và các bộ ngành liên quan hỗ trợ sớm có ý kiến đồng thuận về việc điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án làm cơ sở triển khai các bước tiếp theo. 

TP cũng kiến nghị Thủ tướng chấp thuận chủ trương cho tổ chức thực hiện lựa chọn nhà thầu đối với các gói thầu thuộc hạng mục xây lắp đường hầm và các nhà ga ngầm song song với quá trình điều chỉnh dự án. 

Việc ký kết hợp đồng sẽ chỉ được thực hiện sau khi dự án đầu tư điều chỉnh được cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định.

Theo Thanh Niên