Tướng về hưu lên tiếng vụ “mắng” CSGT

Liên quan đến vụ đe dọa, mắng CSGT đang gây xôn xao dư luận Cần Thơ, trưa 17/7, trao đổi với PV Dân trí, Trung tướng Võ Văn Liêm - nguyên Phó Chính ủy Quân khu 9, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra quân ủy Trung ương - cho rằng xe ông đi đúng làn đường, không vi phạm tốc độ.
Chiếc xe bị CSGT cho rằng chạy quá tốc độ cho phép
Chiếc xe bị CSGT cho rằng chạy quá tốc độ cho phép

Trung tướng Võ Văn Liêm (người xuất hiện trong đoạn video clip mắng CSGT) cho biết: “Hôm 14/7, tôi có đi trên đường Võ Văn Kiệt, TP Cần Thơ. Thời điểm cảnh sát giao thông xử phạt tài xế của tôi cho xe chạy đúng làn, đúng vạch, đúng tốc độ, nhưng bất ngờ thấy xuất hiện một chú công an ngồi trong quán chạy ra chặn xe.

Lúc này, tài xế cho xe tấp vào lề và tôi hỏi: “Chặn xe có gì không, tôi sai cái gì?”. CSGT yêu cầu xuống xe, tôi nói chứng minh có gì sai thì xuống xe. CSGT nói quá tốc độ. Tôi hỏi quá tốc độ thì phải chứng minh, không camera mà nói quá tốc độ thì đem cái gì ra chứng minh với tôi?”.

“Tôi cũng nói thế này, xe tôi có phần mềm kiểm tra tốc độ, xe chạy như thế nào đều báo hết, đoạn đó cho chạy 80 km/h nhưng xe tôi chạy chỉ 60, nhưng đồng chí công an chạy trong quán ra yêu cầu dừng xe. Tôi nói, nhà tôi ở gần đây, nếu tôi sai phạm cứ phạt nguội, mẹ tôi đang bệnh nằm cấp cứu tôi phải về gấp”, ông Liêm nói.

Cũng theo lời ông Liêm: “Thời điểm đó, tôi đưa giấy tờ ra, nếu cậu công an đó coi giấy tờ thì tôi không nói gì, nhưng lại sai cậu mặc thường phục lại cầm giấy. Tôi hỏi đi làm nhiệm vụ giấy tờ đâu, ăn mặc như thế, chứng minh đi, nhưng công an không chứng minh nên tôi không cho tài xế xuống xe, vì người này mặc thường phục tôi biết đó là ai? Câu xúc phạm nhất là nói tôi chở bồ, câu nói đó vượt ngưỡng chịu đựng của con người. Nếu tôi có vi phạm luật giao thông thì phạt chứ anh không có quyền nói tôi như thế”.

 Hình ảnh Trung tướng Liêm mắng CSGT Bình Thủy (hình cắt từ clip)

Hình ảnh Trung tướng Liêm mắng CSGT Bình Thủy (hình cắt từ clip)

Ông Liêm nói thêm, ông bị bệnh tim mạch cả năm nay, hôm đó trong người không hề có hơi men, nhưng vì cảm thấy bị xúc phạm quá nên mới nói như thế. "Tôi sáu mấy tuổi rồi, lại cũng từng là cán bộ trong quân đội, bồ bịch gì trời”, ông Liêm bức xúc.

Trung tướng Võ Văn Liêm khẳng định, bản chất vụ việc không như đoạn clip đăng tải trên mạng, vì đã được cắt xén. “Tôi sống từ xưa đến giờ ai cũng biết tính tôi như thế nào. Tôi chưa bao giờ cự cãi, chửi bới ai bất cứ điều gì, nhưng cái gì cũng có giới hạn của nó”, Trung tướng Liêm nói.

Ông Liêm một lần nữa khẳng định xe ông không chạy quá tốc độ, không sai luật.

Hình trích xuất từ camera của CSGT Cần Thơ cho thấy xe của tướng Liêm đã vi phạm tốc độHình trích xuất từ camera của CSGT Cần Thơ cho thấy xe của tướng Liêm đã vi phạm tốc độ

Như Dân trí đã thông tin, ngày 16/7, nguồn tin từ công an TP Cần Thơ cho biết, ngày 14/7, tổ công tác có 6 cán bộ, chiến sĩ (thuộc công an quận Bình Thủy) làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát giao thông trên tuyến đường Võ Văn Kiệt theo kế hoạch.

Lúc 11h30 cùng ngày tổ công tác phát hiện ô tô con mang biển kiểm soát 64A – 027.78 do một tài xế nam (chưa rõ danh tính) đi từ hướng sân bay Cần Thơ về nội ô quá tốc độ quy định nên ra tín hiệu dừng xe nhưng tài xế không chấp hành mà bỏ chạy với tốc độ cao.

Ngay lập tức, Trung úy Nguyễn Văn Thành đã dùng xe mô tô cảnh sát đuổi theo khi đến địa điểm quán Cây Thông (trên đường Võ Văn Kiệt) thì dừng được phương tiện, trong lúc yêu cầu tài xế xuống xe xuất trình giấy tờ để kiểm tra thì tài xế tiếp tục không chấp hành mà vẫn ngồi trên xe.

Đi trên xe ô tô lúc này còn có một người đàn ông liên tục dùng lời lẽ gay gắt mắng Trung úy Thành và còn móc ra một thẻ nhựa, chưa rõ thẻ gì, thuộc đơn vị nào.

Trung úy Thành tiếp tục yêu cầu tài xế xuống xe xuất trình giấy tờ thì người đàn ông trên xe yêu cầu tài xế cho xe tiếp tục đi về hướng nội ô TP Cần Thơ.

Theo Dân trí

http://dantri.com.vn/xa-hoi/trung-tuong-vo-van-liem-len-tieng-vu-mang-gay-gat-csgt-20170717123959977.htm